clock

Doanh Nghiệp

17:23 29-01-2021

Chương trình Tết Yêu Thương đến với Phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhằm giúp đỡ, chăm lo đời sống vật chất cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa xuân vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Tân Sửu năm 2021 và giúp cho hội viên, phụ nữ có phương tiện sinh kế để phát triển kinh tế gia đình tạo thu nhập, ổn định cuộc sống, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” tặng phương tiện sinh kế và trao quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh Chương trình “Tết yêu thương” 2021

(bìa trái) Bà Nguyễn Thị Tường Anh - Chủ tịch Hội Doanh Nhân Nữ Khánh Hòa. (giữa) Bà Nguyễn Mỹ Huệ - Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Nữ. Bà Võ Thu Vân – UV Ban Chấp Hành Hội Doanh Nhân Nữ.

Đến dự chương trình “Tết yêu thương” có ông Trương Ngọc Hưng đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Bà Nguyễn Hoàng Vân Hạ - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ,  Bà Nguyễn Thị Tường Anh – Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa

Cùng đại diện cơ quan UBMT tổ quốc Việt Nam tỉnh, thành viên của Hội Doanh nhân nữ và cán bộ công chức Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh. Đại diện lãnh đạo của Hội LHPN thành phố Nha Trang, TP.Cam Ranh, huyện Vạn Ninh, huyện Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và 110 phụ nữ đến từ các xã phường trên địa bàn TP. Nha Trang.

Chương trình văn nghệ chào mừng qua tiếng hát Doanh nhân Nữ Khánh Hòa, ca khúc Hành khúc Doanh Nhân Khánh Hòa

Nhằm hỗ trợ cho các hội viên, phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ không còn khả năng lao động tại các xã vùng sâu, vùng xa, bị ảnh hưởng bão lũ năm  năm 2020, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã hỗ trợ 150 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng  cho 5 đơn vị: TP.Cam Ranh, Huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh và Cam Lâm

Các Lãnh đạo, Hội viên Doanh nhân Nữ và đại diện các cơ quan trong Chương trình.

Cũng tại Chương trình này đã trao phương tiện sinh kế cho Phụ nữ nghèo vượt khó cho 10 chị là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 50.000.000 đồng và 100 suất quà Tết cho các chị em khó khăn trên địa bàn thành phố Nha Trang   Đây là Chương trình với sự phối hợp của Hội Doanh Nhân Nữ tỉnh Khánh Hòa và Hội LH PN tỉnh KH được thực hiện đều đặn theo từng quý tại các huyện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Với mong muốn, hỗ trợ cho các chị em nghèo có được phương tiện làm ăn, buôn bán, chăn nuôi, trồng trọt …vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống, giúp chị em thoát nghèo.

Từ năm 2017 đến năm nay, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh trao tặng 35 phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn với tổng số tiền 170.000.000 đồng  tại 6 huyện trên địa bàn tỉnh với các phương tiện như: Bộ dụng cụ làm nghề uốn tóc, bộ dụng cụ bán bún, phở, xe đạp, xe máy, xe bán nước mía,  tủ và dụng cụ văn phòng phẩm, bàn ghế, hỗ trợ cây và con giống vv… Thông qua các Chương trình trao tặng 700 suất quà cho hộ nghèo với tổng số tiền hơn 280.000.000 đồng.

Nhờ phương tiện này, các phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện phát triển nghề của mình, nuôi con ăn học thành tài, cải thiện cuộc sống và từng bước vươn lên thoát nghèo. Đến nay, các chị đều sử dụng tốt, có hiệu quả các phương tiện mà mình được nhận.

Trao phương tiện sinh kế đến 10 Phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thi trình bày mâm trái cây

Thi cắm hoa

Tại Chương trình TẾT SUM VẦY

BTC Chọn 5 chị trong 10 chị hộ nghèo vượt khó vào phần thi trình bày đĩa trái cây và Thuyết trình,  Chọn 1 giải nhất để trao giải. 5 chị trong 10 chị hộ nghèo vượt khó, Thi cắm Hoa  cắm hoa và Thuyết trình, BTC chọn 1 giải nhất để trao giải

 

Bài & ảnh Ngọc Vân