clock

Doanh Nghiệp

00:18 21-02-2019

Con trai Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long vừa thực hiện thành công thương vụ bạc tỷ

Ông Trần Vũ Minh là con trai của ông Trần Đình Long - người đang nắm giữ hơn 534 triệu cổ phiếu Hòa Phát (25,15%).

Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong vừa có bản công bố thông tin về kết quả giao dịch cổ phiếu của người có liên quan của người nội bộ công ty đại chúng gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX).

Theo đó, Đại Phong đã giao dịch thành công mua 1 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát do ông Trần Đình Long - Tỷ phú đôla của Việt Nam làm Chủ tịch HĐQT.

Trước khi thực hiện giao dịch, Đại Phong không năm giữ cổ phiếu nào của Hòa Phát. Giao dịch thành công, tỷ lệ cổ phiếu mà Đại Phong nắm giữ là 0,05% cổ phần Hòa Phát.

Đại Phong là doanh nghiệp đang được ông Trần Vũ Minh làm Giám đốc. Ông Minh chính là con trai của ông Trần Đình Long. Hiện tại, ông Long đang nắm giữ hơn 534 triệu cổ phiếu Hòa Phát (25,15%).

Tính theo thị giá cổ phiếu của Hòa Phát trong giai đoạn thực hiện giao dịch mua vào của Đại Phong là từ 22/1 - 20/2 khoảng hơn 30.000 đồng mỗi cổ phiếu thì ông Minh phải chi hơn 30 tỷ đồng để hoàn thành giao dịch này.

Ông Long và những người liên quan sở hữu hơn 30% vốn của Tập đoàn Hòa Phát. Tính theo thị giá, số cổ phiếu này ước tính là gần 22.300 tỷ đồng.

 

theo Nhịp sống kinh tế