clock

Trong Nước

08:57 05-05-2023

Công an Bình Dương thông tin về dấu hiệu vi phạm của Công ty F88

Theo Công an tỉnh Bình Dương, Công ty F88 hoạt động trên địa bàn có dấu hiệu vi phạm “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền có cầm cố tài sản nhưng lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất cho vay theo quy định của Bộ luật dân sự”.

Tối 4/5, đại diện Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua công tác kiểm tra đối với 21/24 địa điểm kinh doanh của Công ty F88 trên địa bàn, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vi phạm trên các lĩnh vực về an ninh trật tự, kinh tế, phòng cháy chữa cháy.

Đối với các giao dịch ký gửi tài sản và vay cầm cố tài sản, Công ty F88 đưa ra các hợp đồng ký gửi tài sản và vay cầm cố tài sản thể hiện mức lãi suất, các loại phí, việc thỏa thuận thuê mượn lại tài sản cầm cố.

Công an Bình Dương thông tin về dấu hiệu vi phạm của Công ty F88 - Ảnh 1.

Công an kiểm tra một chi nhánh Công ty F88 tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, nhiều điều khoản khác trong hợp đồng của Công ty F88 không minh bạch có dấu hiệu vi phạm “Kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền có cầm cố tài sản nhưng lãi suất cho vay vượt quá tỷ lệ lãi suất cho vay theo quy định của Bộ luật dân sự”.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của Công an tỉnh Bình Dương đã có hơn 2.500 trường hợp hồ sơ cầm cố ký gửi quá hạn thanh toán nợ, trong đó có 561 hồ sơ cầm cố ký gửi quá hạn thanh toán nợ trên 90 ngày. Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục làm việc với Công ty F88 để làm rõ các vi phạm trên.

Công an tỉnh Bình Dương kêu gọi người dân trên địa bàn đã và đang bị các hành vi quấy rối, đe dọa, khủng bố tinh thần nhằm mục đích thu hồi nợ từ nhân viên của các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính, công ty mua bán nợ, công ty thu hồi nợ “núp bóng” dưới hình thức hoạt động là các công ty luật, cơ sở kinh doanh cầm đồ… hãy gửi đơn tố giác tội phạm hoặc liên hệ trực tiếp đến phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương.