clock

Bất Động Sản

08:29 10-11-2020

Công nghệ bất động sản hỗ trợ người tìm nhà nhanh hơn

Theo một nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, để tìm được một ngôi nhà ưng ý, trung bình mỗi người phải mất từ 6-9 tháng tìm kiếm thông tin.

Sự bùng nổ của công nghệ bất động sản (proptech) với các nền tảng như Batdongsan.com.vn đã giúp người mua nhà rút ngắn được quá trình này chỉ bằng những thao tác đơn giản.

Việt Nam với dân số trẻ, tăng trưởng về kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh tạo tiền đề cho thị trường bất động sản (BĐS) phát triển sôi động. Một nghiên cứu do Batdongsan.com.vn thực hiện vào tháng 3/2020 cho thấy, có đến 79% người tìm kiếm BĐS tại Việt Nam nhằm mục đích mua ở hoặc đầu tư, cao hơn hẳn tỉ lệ này tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Nhu cầu sở hữu nhà ở lớn đòi hỏi nguồn thông tin cập nhật liên tục, chính xác về thị trường, về các dự án, thông tin nhà đất cho những người chuẩn bị mua nhà. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chưa xây dựng được hệ thống dữ liệu thống nhất và minh bạch về thị trường BĐS.

Công nghệ bất động sản hỗ trợ người tìm nhà nhanh hơn - Ảnh 1.

79% người tìm kiếm BĐS để mua ở hoặc đầu tư, 21% có mục đích tìm hiểu thông tin.Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Tìm kiếm BĐS đơn giản và hiệu quả hơn nhờ công nghệ

Nhu cầu ngày càng lớn của người tìm kiếm và sự thiếu minh bạch thông tin đòi hỏi thị trường bất động sản phải có những nền tảng công nghệ ưu việt, giúp quá trình tìm mua nhà đơn giản và hiệu quả hơn.

Tại Việt Nam, thị trường công nghệ BĐS được dự báo trị giá hàng tỷ đô la. Do đó lĩnh vực này đã xuất hiện hàng trăm website tìm kiếm BĐS.

Batdongsan.com.vn hiện đang sở hữu nguồn dữ liệu trực tuyến về bất động sản lớn bậc nhất tại Việt Nam. Việc website này luôn đứng đầu trên các công cụ tìm kiếm các từ khóa liên quan nhu cầu mua bán BĐS còn giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thông tin mong muốn trên Batdongsan.com.vn.

Bên cạnh các thông tin về BĐS cần mua, người tìm nhà còn có thể tìm hiểu thông tin về giá cả, vị trí, quy trình mua bán, thủ tục pháp lý, phong thủy, kiến trúc từ hàng triệu bài viết tư vấn trên Batdongsan.com.vn. Batdongsan.com.vn có thể mang tới Triệu lựa chọn nhà" trên "Một kênh tìm kiếm", giúp người dùng luôn có thể tìm được một bất động sản, một ngôi nhà phù hợp với mục tiêu của mình trong hàng triệu lựa chọn có trên Batdongsan.com.vn.

Công nghệ bất động sản hỗ trợ người tìm nhà nhanh hơn - Ảnh 2.

Tìm nhà bằng cách vẽ trên bản đồ một cách dễ dàng. Nguồn: Batdongsan.com.vn.

Không dừng lại ở những thành công đang có, Batdongsan.com.vn là website liên tục có những đổi mới về công nghệ BĐS (PropTech), đặc biệt là từ khi sáp nhập vào Tập đoàn PropertyGuru vào cuối năm 2018.

Đây là PropTech lớn bậc nhất châu Á hiện nay và đầu tư mạnh mẽ vào một nền tảng công nghệ hướng tới người dùng, tập trung vào trải nghiệm tìm kiếm, cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến thế giới như PropertyGuru Lens (tìm nhà qua hình ảnh theo thời gian thực) và tích hợp việc tìm nhà với các giải pháp về thông tin, tài chính như PropertyGuru Finance.

Năm 2020, dưới tác động của Covid-19, nhu cầu của người tiêu dùng tại khu vực Đông Nam Á được dự báo sẽ chuyển dần sang trực tuyến hoàn toàn. Trước bối cảnh này, Batdongsan.com.vn đã thực hiện hàng loạt những cải tiến về công nghệ như việc ra mắt giao diện trang chủ vào tháng 1/2020, cải tiến tính năng tìm kiếm ở các trang tin đăng BĐS vào tháng 8/2020.

Dữ liệu lớn - chìa khóa thành công của các website tìm kiếm BĐS

Người tìm kiếm BĐS luôn mong chờ những thông tin tin cậy về thị trường để có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Do đó, chỉ những website BĐS sở hữu dữ liệu lớn mới có thể cung cấp các thông tin xác tín cho người dùng bằng các nghiên cứu về thị trường BĐS, nguồn cung, nguồn cầu, biến động giá bán...

Công nghệ bất động sản hỗ trợ người tìm nhà nhanh hơn - Ảnh 3.

Biến động giá rao bán đất nền tại một số khu vực trong báo cáo thịtrường quý 3/2020 của Batdongsan.com.vn.

Dựa trên nguồn dữ liệu lịch sử từ nhiều năm và đại diện cho 80% nguồn tin đăng của thị trường Việt Nam, hiện nay Batdongsan.com.vn là website cung cấp dữ liệu lớn (big data) về thị trường và các giải pháp dành cho ngành bất động sản.

Website này hiện đang cung cấp rộng rãi các báo cáo thị trường tháng, quý, năm cho người dùng, khách hàng và các cơ quan, hiệp hội. Đây cũng là công cụ để tham khảo và đánh giá hiệu quả về thị trường dựa trên các thay đổi về nguồn cung (dựa trên tin đăng), nguồn cầu (dựa trên nhu cầu tìm kiếm), biến động giá, …

Công nghệ bất động sản hỗ trợ người tìm nhà nhanh hơn - Ảnh 4.

Báo cáo nghiên cứu về thị trường BĐS được tổ chức hàng quý.

Ngoài ra, Batdongsan.com.vn hiện cũng là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp giải pháp dành riêng cho các chủ đầu tư, doanh nghiệp bất động sản tạo nên hệ sinh thái cho các hoạt động truyền thông bất động sản.

Đơn cử như PropertyGuru Fastkey - nền tảng quản lý và bán BĐS hiệu quả; Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES; Giải thưởng BĐS Việt Nam – VPA; Các hội nghị xúc tiến đầu tư bất động sản quốc tế; Hệ thống chương trình đào tạo và hội thảo chuyên đề Expert Coaching; Expert Talk; các buổi tọa đàm trực tuyến quốc tế từ các quốc gia Mỹ, Singapore,… về thị trường BĐS; v.v…

Trong suốt hơn 13 năm đồng hành cùng thị trường bất động sản, Batdongsan.com.vn đã trở thành kênh thông tin quen thuộc, phổ quát dành cho người tìm kiếm BĐS và đang tiếp tục với sứ mệnh trở thành "cố vấn tin cậy" cho hàng triệu người có nhu cầu tìm kiếm nhà tại Việt Nam.