clock

Thị Trường

20:44 16-01-2019

Cuộc chiến trên thị trường xe máy điện Việt tăng nhiệt

Trong khi Vinfast Klara được cho biết là đang sản xuất không kịp đáp ứng đơn đặt hàng, các đối thủ trên thị trường xe máy điện cũng rục rịch tung hàng mới để tăng thị phần.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Vinfast hé lộ mẫu xe điện Klara đã nhận được sự phản ứng tốt ngoài mong đợi của thị trường và việc sản xuất đang được đẩy nhanh nhằm đáp ứng hàng nghìn đơn hàng trên cả nước trong đó thị trường phía Nam có sự tăng trưởng rất ấn tượng.

Đáp lại sức ép từ Vinfast Klara, một số doanh nghiệp xe máy điện đã mạnh miệng tuyên bố muốn "khai tử" xe máy xăng và rục rịch tung ra thị trường những con bài mới.

Đáng chú ý là dòng xe mới trình làng Pega NewTech với vận tốc tối đa lên tới 60km/h. Mẫu xe này trình làng sau một thời gian khá dài rò rỉ thông tin và được kỳ vọng sẽ tạo sóng trên thị trường xe điện cuối năm.

Để hút khách hàng, đại diện nhà sản xuất cho biết khách hàng có thể đặt mua NewTech để được hưởng ưu đãi giá chỉ còn 22 triệu đồng (thấp hơn 3 triệu đồng so với niêm yết) đồng thời, 3 ngày sử dụng đầu tiên, người mua có thể trả lại xe mà không cần lý do nào.

Không chỉ có thế mạnh là giá rẻ, Pega NewTech còn muốn nhắm tới giới trẻ bằng hình thức hầm hố như xe tay ga, đặc biệt là dạng Scooter Touring.

 

Thiết kế xe dễ liên tưởng tới Honda PCX với chiều dài 1.878mm, chiều rộng 770mm, chiều cao 1.130mm. Động cơ xe do Bosch sản xuất có công suất 1.500w, đi kèm phanh đĩa thuỷ lực.

Với trang bị trên, xe có thể đi tối đa 60km/h và đi được quãng đường 90km/sạc.

Xe được trang bị một số công nghệ như kết nối Bluetooth không dây, sạc USB, khoá thông minh, sạc tự động ngắt khi đầy và có giá niêm yết 25 triệu đồng.

Theo thống kê sơ bộ, trong năm 2017, có khoảng 400.000 xe đạp điện và 55.000 xe máy điện đã được bán và con số này được dự đoán sẽ tăng cao trong năm 2019 khi có thêm nhiều đại gia tham gia sân chơi này.

 

theo Lao động