clock

Doanh Nghiệp

08:25 28-02-2023

Đã có những lãnh đạo cấp cao nào rời FLC từ ngày “định mệnh”?

Mới nhất, bà Bùi Hải Huyền, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đã xin từ nhiệm.

Thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (UPCoM: FLC), bà Bùi Hải Huyền hôm 27/2 xin từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc của tập đoàn này. Bà Bùi Hải Huyền (sinh năm 1976) giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC từ năm 2015 và được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc từ tháng 3/2020. Đầu tháng 7/2022, bà Huyền giữ chức Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị FLC sau sự cố lãnh đạo cao cấp tại doanh nghiệp này.

Bà Bùi Hải Huyền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, điều hành, tư vấn tại nhiều doanh nghiệp lớn.

Trong thư gửi nhân viên, bà Huyền cho biết, FLC đang cần một luồng gió mới sau các biến cố đã qua. “Việc tôi rời cương vị CEO ở thời điểm này là điều cần thiết phải làm để quá trình tái cấu trúc mà FLC đang hướng tới có thể thành công tốt đẹp”, bà Huyền viết trong thư tay.

Đã có những lãnh đạo cấp cao nào rời FLC từ ngày “định mệnh”? - Ảnh 1.

Bà Bùi Hải Huyền, TGĐ Tập đoàn FLC, vừa có đơn từ nhiệm.

Trước đó, hồi đầu tháng 1 năm nay, Công ty Cổ phần Nông dược HAI công bố thông tin về việc từ nhiệm Thành viên HĐQT của bà Bùi Hải Huyền. Công ty này cho biết bà Bùi Hải Huyền từ nhiệm với lý do cá nhân. Bà Bùi Hải Huyền được bầu làm Chủ tịch HĐQT CTCP Nông dược HAI từ ngày 17/10/2018. Tới ngày 22/04/2021, ông Nguyễn Đức Công được bầu vào vị trí này, bà Huyền được miễn nhiệm và tiếp tục giữ chức thành viên HĐQT từ thời điểm đó đến nay.

Thời điểm 2020, thông cáo của FLC cho biết kinh nghiệm điều hành đa dạng của bà Huyền trên các lĩnh vực như quản lý khách sạn, dịch vụ nghỉ dưỡng, kinh doanh bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao, hàng không, nông dược… được HĐQT nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, đặc biệt trong vai trò kết nối tất cả các mảng kinh doanh, điều phối thống nhất và tập trung các nguồn lực trên toàn hệ thống.

Tính đến thời điểm hiện tại, nữ Tổng Giám đốc của FLC đã có 3 năm nắm giữ cương vị CEO, trong đó có 1 năm điều hành Tập đoàn này sau biến cố vướng lao lý của một số cựu lãnh đạo FLC.

Cũng trong ngày 27/2/2023, HĐQT FLC nhận thêm hai đơn xin từ nhiệm của 2 Phó Tổng Giám đốc là Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh. Trong đó, bà Đàm Ngọc Bích sinh năm 1977, được bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2015, phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Còn bà Lê Thị Trúc Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2020. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, được biết bà Trúc Quỳnh phụ trách về hoạt động khách hàng chiến lược cho FLC và sau đó là mảng Tài chính cho doanh nghiệp này.

Ngày 5/2, Đại hội cổ đông bất thường của FLC không đủ điều kiện tiến hành. Ban lãnh đạo doanh nghiệp thông báo đại hội bất thường lần 2 dự kiến được tổ chức sớm nhất vào ngày 4/3. Với việc từ nhiệm của Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng giám đốc, dự kiến Đại hội này sẽ phải bầu ra các các thành viên HĐQT mới thay cho bà Bùi Hải Huyền và ông Đặng Tất Thắng - người đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways cuối tháng 7/2022.

Đã có những lãnh đạo cấp cao nào rời FLC từ ngày “định mệnh”? - Ảnh 2.

Hồi tháng 7/2022, ông Đặng Tất Thắng đã từ nhiệm mọi chức vụ tại Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways.

Trước đó, ngày 29/7/2022, Tập đoàn FLC nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị Công ty của Ông Đặng Tất Thắng. Cũng trong ngày này, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) - thành viên của FLC Group - cũng công bố quyết định ông Đặng Tất Thắng thôi giữ vị trí Tổng Giám đốc từ ngày 27/7 và bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí trên.

Công ty CP Tập đoàn FLC hồi đầu tháng 1 năm nay thông báo ông Nguyễn Mạnh Cường không còn đảm nhận chức vụ Trưởng bộ phận kiểm toán nội bộ của FLC và bà Trần Thị Mỹ Dung không còn đảm nhận chức vụ thành viên bộ phận kiểm toán nội bộ. 

Hai người đã có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân. Đây là hai thành viên được Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC chọn để thành lập bộ phận kiểm toán nội bộ trực thuộc từ 26/10/2021. Tính đến thời điểm công bố không còn ai ở bộ phận kiểm toán nội bộ của FLC.

Còn vào tháng 10/2022, đã có hai phó tổng giám đốc của tập đoàn này xin từ nhiệm và đến đầu tháng 10/2022, FLC đã chính thức bổ nhiệm hai phó tổng mới là ông Nguyễn Chí Công và ông Lê Doãn Linh.