clock

Doanh Nghiệp

08:22 28-04-2021

Dàn cá mập Shark Tank Việt Nam mùa 4 chính thức lộ diện: Shark Dzung không còn ngồi ghế nóng, Shark Phú bất ngờ quay trở lại!

Shark Phú – vị cá mập nổi tiếng với câu nói "nếu thất bại em làm thế nào để hoàn tiền lại cho anh" – công bố quay trở lại ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Dàn cá mập Shark Tank Việt Nam mùa 4 chính thức lộ diện: Shark Dzung không còn ngồi ghế nóng, Shark Phú bất ngờ quay trở lại!
 

Shark Tank Việt Nam vừa chính thức công bố dàn cá mập ghế nóng của Shark Tank Việt Nam mùa 4. Trong đó có sự trở lại bất ngờ của hai vị cá mập từ các mùa trước đó.

Tạm nghỉ ở mùa 3, Shark Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse - trở lại Shark Tank Việt Nam mùa 4 với mong muốn tìm được những startup liên quan đến công nghệ, R&D,…

Shark Phú cho biết ông muốn tìm những startup có thể bù đắp được những khoảng trống trong hệ sinh thái của Tập đoàn Sunhouse, từ đó tạo ra những sản phẩm hoàn chỉnh hơn, thông minh hơn trong tương lai.

Vốn nổi tiếng với câu nói "Nếu thất bại, em làm thế nào hoàn vốn lại cho anh", vị cá mập ngành gia dụng cho rằng các startup phải có khả năng sinh lời, "vì bản chất của đầu tư chính là để tìm kiếm lợi nhuận".

Nhà đầu tư thứ 2 trở lại bể cá mập là Shark Louis Nguyễn - Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Louis từng là nhà đầu tư gây nhiều ấn tượng trong mùa 2 của Shark Tank. Chia sẻ mong muốn trong sự trở lại tại mùa 4, ông tiết lộ thời gian qua, SAM đã làm việc với các cổ đông chiến lược mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ, y tế, giáo dục và nông nghiệp thông qua các công ty có sự đột phá trong kinh doanh và khả năng phát triển bền vững.

Trở lại Shark Tank lần này, ông tập trung vào các startup đã hoặc sắp có lợi nhuận trong các lĩnh vực trên, có đam mê, đội ngũ tốt, đặc biệt là những startup có tiềm năng đạt các chuẩn mực về Môi trường, xã hội, quản trị (ESG) - thước đo khả năng phát triển bền vững được quốc tế công nhận.

4 vị Shark còn lại gồm:

Shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group, Phó Chủ tịch HĐQT của Cen Land – Vị "cá mập" tại vị lâu nhất tại Shark Tank Việt Nam

Đến với Shark Tank mùa 4, Shark Hưng cho biết mình đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đầu tư cho các startup có những giải pháp hữu ích, tốt dù vẫn ưu tiên tìm kiếm những startup phù hợp với hệ sinh thái của Cen Land hoặc Cenhomes.vn nhưng vẫn sẽ không ngoại trừ các lĩnh vực khác, bên cạnh lĩnh vực bất động sản.

Dàn cá mập Shark Tank Việt Nam mùa 4 chính thức lộ diện: Shark Dzung không còn ngồi ghế nóng, Shark Phú bất ngờ quay trở lại! - Ảnh 1.

Shark Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch tập đoàn NextTech – muốn giúp các startup tìm "long mạch" và đón "gió đông"

Với Shark Tank mùa 4, Shark Bình đã chính thức trở thành Nhà đầu tư chính.

Khẩu vị của Shark Bình năm nay là 2 đối tượng: Startup truyền thống biết sử dụng công nghệ, tối ưu hoạt động để tăng trưởng trên quy mô lớn và nhanh; Startup công nghệ chuyển đổi số giải được bài toán về thị trường và bán hàng. Đến với Shark Tank mùa 4, ngoài "tìm long mạch", Shark Bình sẽ giúp các startup "đón gió đông" – " đó là hệ sinh thái làm bệ phóng cho các startup nhanh chóng đưa sản phẩm dịch vụ ra thị trường và tăng trưởng với quy mô lớn hơn. NextTech sẽ là gió đông cho các startup" – Shark Bình chia sẻ.

Shark Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch Hội đồng quản trị, TGĐ Intracom Group

Shark Việt khẳng định tiếp tục đầu tư các lĩnh vực như năng lượng, bất động sản, chăm sóc sức khỏe. Ông tin rằng nếu có startup trong những lĩnh vực này ông sẽ hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên với tư cách là một nhà đầu tư, ông sẵn sàng "rót tiền" nếu như các startup có thể thuyết phục ông bằng một lý tưởng lớn, tiềm năng cũng một cái tâm lớn.

Sau 3 mùa, Shark Tank Việt Nam đã chào đón 133 startups lên sóng, 77 startups nhận được cam kết rót vốn với tổng số tiền cam kết đầu tư là 772 tỷ đồng, tương đương gần 33 triệu USD.

- Shark Đỗ Thị Kim Liên – Nhà sáng lập Ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN tiếp tục hành trình "bà đỡ" cho startup Việt tại Shark Tank mùa 4

"Có nhiều bạn startup đang hiểu lầm, cho rằng Shark Liên lên Shark Tank không cần lợi nhuận, nhưng tôi có thể nói một doanh nghiệp không có tiền thì không thể làm được điều gì cả, nên hiệu quả hoạt động cho tương lai vẫn phải là tiên quyết. Công tác từ thiện không thể pha lẫn trong vận hành kinh doanh, đã là kinh doanh thì cần tính từng đồng, từng xu, từng con số hiệu quả". 

"Còn khi tôi đã hỗ trợ các bạn thì quan điểm của tôi là sự thành công và hiệu quả của các bạn là quan trọng nhất, chứ không phải là các bạn kiếm được bao nhiêu tiền để chia lại cho tôi", Shark Liên cho biết.

Shark Tank Mùa 4 sẽ ra mắt khán giả truyền hình bắt đầu từ ngày 02/05/2021.