clock

Tin Tức

16:13 26-06-2023

Đấu giá “Áo thi đấu của Tuyển thủ Quốc gia Lê Khánh Hưng” gây quỹ từ thiện giúp trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19

Đêm Gala giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam ngày 29/6 tới sẽ diễn ra chương trình đấu giá từ thiện “Áo thi đấu có chữ ký của tuyển thủ Quốc gia - Lê Khánh Hưng” để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19.

Dịch Covid-19 đã làm gần 5000 trẻ em Việt Nam rơi vào cảnh mồ côi, trong đó, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 2.345 trẻ. Việc mất đi cha mẹ là một sang chấn tâm lý rất lớn và rất nghiêm trọng. Những sang chấn tâm lý này có thể tức thời ngay trong giai đoạn COVID-19, cũng có thể kéo dài hơn, vài năm sau, thậm chí là cả đời. Nếu không được quan tâm đúng mức, trẻ có thể gây ra những hành vi tiêu cực cho chính bản thân trẻ và cả xã hội. Theo khảo sát cho thấy, có đến 8 - 20% là trẻ em và trẻ vị thành niên mồ côi do Covid-19 đang gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần, tác động tiêu cực đến thế hệ trẻ nước ta. 

 

Trung Tâm Nuôi Dưỡng - Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình - Nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em mồ côi

 

Trước hiện trạng đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng đã xây dựng và thực hiện nhiều chương trình khắc phục và hạn chế sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với trẻ em. Song song, nhiều đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm… cũng tích cực tham gia hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn do Covid-19 gây ra. Không đứng ngoài cuộc, tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam cũng góp phần nhỏ vào quá trình giúp đỡ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 qua chương trình đấu giá từ thiện “Áo thi đấu của tuyển thủ Quốc gia - Lê Khánh Hưng” tại giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam lần thứ 19. 

 

Trẻ em mồ côi tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng - Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình - TP. Thủ Đức


Ban tổ chức Giải Golf Doanh Nghiệp và Thương hiệu Việt Nam cho biết, qua hoạt động đấu giá, Giải Golf mong muốn góp phần lan tỏa giá trị nhân văn đến cộng đồng doanh nhân và người trẻ Việt Nam, cùng chung tay xoa dịu nỗi đau và động viên các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra. Đồng thời, hoạt động đấu giá cũng vinh danh nhà Vô địch SEA Games 32 bộ môn Golf Lê Khánh Hưng - Người đã đem về tấm huy chương vàng lịch sử cho golf Việt Nam.

 

Bữa cơm của các em nhỏ tại Trung Tâm Nuôi Dưỡng - Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình

 
Được biết, chiếc áo được đem đấu giá từ thiện là áo được tuyển thủ Quốc gia Lê Khánh Hưng mặc trong vòng đấu cuối cùng và giành về huy chương vàng lịch sử cho Golf Việt Nam. Chiếc áo này được thương hiệu Noressy thiết kế riêng cho đội tuyển Golf Việt Nam tại SEA Games 32 và được Lê Khánh Hưng đặt bút ký tên trên ngực áo. Mang ý nghĩa đặc biệt và giá trị nhân văn sâu sắc, chiếc áo sẽ được đấu giá với mức khởi điểm là 20.000.000 đồng.
 
Nhà Vô địch SEA Games 32 bộ môn Golf Lê Khánh Hưng trong chiếc áo sẽ được đấu giá từ thiện
 
Theo thông tin từ ban tổ chức, số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ dùng để từ thiện cho trẻ em mồ côi do Covid-19 đang lưu trú ở Trung Tâm Nuôi Dưỡng - Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình tại số 273 quốc lộ 1A, phường Bình Chiểu, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh và một số địa chỉ khác. Được biết, trung tâm Tam Bình (Cơ sở Xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh) là nơi tiếp nhận, nuôi dưỡng, giáo dục và chữa bệnh cho trẻ mồ côi bị bỏ rơi, con đối tượng xã hội, trẻ khuyết tật bại não, bại liệt.đây cũng là nơi đã cưu mang, nuôi dưỡng những em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa do đại dịch Covid-19. Hiện tại, Trung tâm đang chăm sóc khoảng 242 cháu từ sơ sinh đến 18 tuổi. Bằng tấm lòng nhân ái và tình yêu thương cao cả, Trung tâm Tam Bình đã tiếp nhận, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ mồ côi để các cháu có thể lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.
 
Các em nhỏ mồ côi bị bệnh tại Trung Tâm Tam Bình đang được điều trị Y tế
 
Được biết, Giải golf Doanh Nghiệp và Thương Hiệu Việt Nam là giải Golf thường niên do Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu VN tổ chức. Và chương trình đấu giá cũng sẽ được triển khai trong mỗi mùa giải để gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19. Theo đó, Trung Tâm Nuôi Dưỡng - Bảo Trợ Trẻ Em Tam Bình sẽ là điểm đến thiện nguyện đầu tiên từ số tiền có được qua hoạt động đấu giá từ thiện. 

Qua chuỗi hoạt động đấu giá từ thiện, ban tổ chức Giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam hy vọng sẽ giúp được nhiều trẻ mồ côi hơn, đồng thời mang câu chuyện của các em đến cộng đồng đồng doanh nhân, các tổ chức thiện nguyện, cũng như những nhà hảo tâm để các em nhận được nhiều sự quan tâm và giúp đỡ hơn. Từ đó, phần nào cải thiện đời sống vật chất cũng như xoa dịu một phần nỗi đau tinh thần để các em có thể lớn lên khỏe mạnh và vui vẻ.

 

Các em nhỏ háo hức khi đại diện Ban Tổ Chức Giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam đến thăm hỏi

 
Tin rằng, với trải nghiệm phong phú và tấm lòng nhân ái, những doanh nhân tham gia giải Golf Doanh nghiệp và Thương hiệu Việt Nam lần thứ 19 sẽ tích cực tham gia đấu giá từ thiện “Áo của tuyển thủ Quốc Gia - Lê Khánh Hưng”. Bằng việc tham gia hoạt động đấu giá, Golfer sẽ đóng góp vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do Covid-19 để các cháu có thể phát triển tốt hơn về mặt thể chất và tinh thần.

Elsa