clock

Xe

21:11 17-03-2020

Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra

Không ngạc nhiên khi đại lý thực hiện động thái "chịu chơi" này với Suzuki Jimny tới từ Australia – quốc gia nổi tiếng là chuộng bán tải không kém người Mỹ.

Kể từ khi ra mắt vào 2018, thế hệ mới của Suzuki Jimny đã chiếm trọn cảm tình của giới mộ điệu toàn cầu khi chiếc SUV cháy hàng ở gần như mọi thị trường mà mình có mặt trừ những quốc gia nơi giá xe bị đẩy lên cao bởi thuế nhập khẩu.

Riêng với khu vực Châu Thái Bình Dương vốn nổi tiếng là chuộng xe địa hình, Suzuki Jimny đã trở thành biểu tượng mới của làng SUV với danh tiếng có lẽ chỉ chịu thua đúng huyền thoại Toyota Land Cruiser hay Land Rover Defender đời cũ.

Cũng bởi vậy, khi một đại lý chính hãng của Suzuki tại New Zealand chế tác thành công Jimny bán tải từ SUV gốc, không ít người tiêu dùng trong khu vực này đã sẵn sàng "xuống tiền" tậu xe về trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn không đến lượt.

Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 1.

Theo Driven.co.nz, chiếc SUV mini Nhật Bản được rút gọn còn một hàng ghế khiến nội thất xe còn nhỏ hơn bao giờ hết, tuy nhiên khả năng vận hành thì không ảnh hưởng mấy do kích thước nhỏ nhắn được giữ lại còn tính thực tiễn tăng mạnh hơn bao giờ hết.

Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 2.

Đuôi xe được chặt bỏ đúng nghĩa đen và thay thế bằng bồn chứa đồ mini nhưng nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì khó lòng quan sát được dấu vết chỉnh sửa nhờ kế hoạch nâng cấp cũng như chất lượng gia công tốt.

Các chi tiết cao cấp được cho là "thừa thãi" với một chiếc bán tải như đèn pha LED hay mâm hợp kim được thay bằng bản rẻ tiền hơn (đèn halogen, mâm thép thường) để tiết kiệm chi phí.

Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 3.

Nội thất Jimny bán tải cũng được đơn giản hóa với màn cảm ứng và dàn nút bấm điều khiển điều hòa biến mất, thay thế bằng… màn radio đơn sắc hỗ trợ kết nối Bluetooth. Vô lăng bọc da bị thay bằng loại urethane thường. Cần gạt số cho thấy xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 4.
Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 5.
Đây là Suzuki Jimny phiên bản bán tải, dự kiến cực hot nếu được bán ra - Ảnh 6.

Hệ thống truyền động trên Jimny bán tải giữ nguyên. Giá xe được ấn định ở mức 23.000 USD – cao hơn 7.300 USD so với bản gốc nhưng vẫn thuộc diện "phải chăng" và quan trọng hơn là vẫn kèm theo mọi ưu đãi như khi mua Jimny mới chẳng hạn bảo hành.