clock

Công Nghệ

08:26 14-10-2022

Đêm của iPhone 14 tại TP.HCM

Bất chấp giá bán cao ngất ngưởng, iPhone 14 vẫn tạo nên một đêm hội mua sắm nhộn nhịp giữa đêm 13, rạng sáng nay 14-10.

Một trong những khách hàng đầu tiên sở hữu iPhone 14 tại hệ thống FPT Shop - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo quy định của Apple, thời điểm sản phẩm iPhone 14 chính thức bắt đầu được bán tại Việt Nam là từ 0h ngày 14-10. Tuy nhiên, ngay từ 21h tối 13-10, những địa điểm được các đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam (AAR) chọn làm nơi giao hàng cho các khách đã đặt cọc trước đã bắt đầu sôi động.

Tại khu vực nhà thi đấu Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), hệ thống ShopDunk thu hút khá đông các bạn trẻ đến sớm để tham gia các trò chơi thực tế ảo, gắp các phụ kiện iPhone 14, chụp ảnh check-in có cơ hội trúng tai nghe AirPods 2. Khách hàng còn được vệ sinh iPhone miễn phí, dán cường lực, vẽ ốp lưng và tư vấn mọi thắc mắc về sản phẩm Apple.

Khách hàng trải nghiệm chơi game thực tế ảo - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Trong khi đó, hệ thống Minh Tuấn Mobile tổ chức hẳn một sân khấu ca nhạc hoành tráng ngay trên khoảng sân rộng trước tòa nhà số 1 Lê Duẩn, đối diện cổng chính Thảo cầm viên, cùng với những bàn tiệc đứng "chiêu đãi" người dùng đến sự kiện mở bán.

Một sân khấu ca nhạc hoành tráng ngoài trời phục vụ khách chờ mua iPhone 14 - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Tại cửa hàng Topzone của Thế Giới Di Động trên đường Khánh Hội (quận 4, TP.HCM), đông đảo khách hàng đã xếp hàng từ 21h tối 13-10 để chờ đến lượt mua sắm iPhone 14.

Ông Trần Văn Hoàng, giám đốc phát triển bán hàng Thế Giới Di Động, nhận xét: "Sức hấp dẫn của iPhone 14 series vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi máy chính thức về Việt Nam. Sản phẩm hứa hẹn sẽ còn thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn nữa, đặc biệt là mùa mua sắm cuối năm tới đây".

Khách hàng xếp hàng từ 21h ngày 13-10 chờ vào sự kiện mở bán lúc 0h ngày 14-10 - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Các hệ thống như FPT Shop, 24hStore, Di Động Việt cũng tổ chức những chương trình ca nhạc, giao lưu với những người nổi tiếng phục vụ khách hàng đến nhận máy trong đêm 13-10.

Đặc biệt, tại sự kiện "Vẽ tiếp ước mơ, mở ra tương lai", hệ thống Di Động Việt trao 100 triệu đồng cho Hội đồng Đội trung ương. Số tiền này được trích từ doanh thu của iPhone 14 series VN/A để giúp đỡ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di Động Việt, chia sẻ: "Cũng như Vẽ tiếp ước mơ, chúng tôi tiếp tục chọn mở ra tương lai cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, vì gia đình các em đang phải gồng mình để có thể kéo dài hành trình khôn lớn, khỏe mạnh của các em mỗi ngày. Chúng tôi hy vọng có thể nhóm thêm một ngọn lửa hy vọng về sự bình yên, lành lặn và khỏe mạnh trong hành trình khôn lớn của các thiên thần nhỏ".

Hàng trăm khách hàng chờ mua iPhone 14 tại Di Động Việt - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Đúng 0h ngày 14-10, các AAR đồng loạt mở bán iPhone 14 với khách hàng là những người đã đặt cọc từ những ngày trước đó.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hầu hết người dùng đều tỏ ra vô cùng phấn khích khi trở thành những người đầu tiên sở hữu siêu phẩm iPhone 14, dù mức giá bán cao ngất ngưởng so với mức giá trung bình của các loại smartphone hiện nay.

Theo số liệu từ các AAR cung cấp, đợt giao hàng đầu tiên vào rạng sáng 14-10 đã ghi nhận hơn chục ngàn khách được sở hữu iPhone 14. Cụ thể, hệ thống FPT Shop và F.Studio by FPT đã giao thành công 5.100 iPhone 14 Series cho khách hàng đặt trước trên toàn quốc. Thế Giới Di Động đã giao 5.000 máy, ShopDunk hơn 1.400 máy…

Khách hàng đầu tiên (trái) sở hữu iPhone 14 tại cửa hàng 24hStore - Ảnh: ĐỨC THIỆN

"Sức hút của iPhone 14 Series mới là chuyện không phải bàn cãi khi chúng tôi đã nhận được số lượng đăng ký kỷ lục (hơn 92.000 lượt), tức gấp 3 lần so với sản phẩm đời trước. Việc khách hàng đã gần như chuyển sang chờ đợi sở hữu iPhone mới chính hãng khi thời gian mở bán ngày càng sớm hơn tại Việt Nam, giá cả cạnh tranh và đặc biệt chính sách bảo hành chính là tiền đề cho sự tăng trưởng vượt bậc về nhu cầu.

Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thấy nỗ lực rất lớn từ Apple Việt Nam khi lượng hàng về năm nay ghi nhận ban đầu đã tăng gấp 2 lần năm ngoái. Và với những thuận lợi như vậy, chúng tôi dự báo sức tiêu thụ và doanh số bán năm nay sẽ tiếp tục tạo nên những con số kỷ lục", ông Nguyễn Thế Kha - giám đốc khối viễn thông di động, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT - chia sẻ.

Theo Tuổi Trẻ