clock

Công Nghệ

11:01 07-10-2022

iPhone 14 giảm giá ngay khi mở đặt hàng tại Việt Nam

Trong ngày mở đặt hàng 7/10, nhiều hệ thống bán lẻ trong nước đua giảm giá từ 0,5 đến 5 triệu đồng so với giá niêm yết cho các mẫu iPhone 14.

Từ 0h, hầu hết các đại lý bán lẻ uỷ quyền của Apple tại Việt Nam bắt đầu công bố giá bán thực tế cho loạt iPhone 14, đồng thời mở chương trình đặt trước sau gần một tháng chỉ cho "đăng ký mua".

Giá chính thức của bốn mẫu iPhone 14 từ 24,99 triệu đồng đến 49,99 triệu đồng. Nguồn: FPT Shop

Giá khởi điểm của iPhone 14 là 24,99 triệu đồng và cao nhất 49,99 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, sản phẩm đều được các cửa hàng bán với giá thấp hơn dự kiến.

Tại FPT Shop, mức giảm giá dao động từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng tùy loại máy và dung lượng bộ nhớ. Ví dụ, các phiên bản 128 GB đều được giảm 500 nghìn đồng so với giá công bố ở trên. Trong khi đó, bản 512 GB của iPhone 14 giảm 5 triệu đồng, từ 34 xuống còn 29 triệu đồng cho người đặt mua. Viettel Store cũng hạ 1-3,5 triệu đồng cho các model. Trong khi tại CellphoneS, mức giảm cao nhất thuộc về iPhone 14 Pro Max bản 1 TB, từ 49,99 triệu xuống còn 45,99 triệu đồng. Thế Giới Di Động không giảm giá trực tiếp, nhưng tặng bảo hành rơi vỡ với giá trị tương đương hàng triệu đồng.

Ngoài điều chỉnh giá, một số hệ thống còn đưa ra các chương trình ưu đãi khi người dùng thanh toán qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng nhất định hoặc hỗ trợ thu cũ đổi mới. Đây cũng là lý do trên website của một số cửa hàng, mức giá của iPhone 14 được quảng cáo rẻ hơn tới 7-11 triệu đồng so với giá niêm yết. Nhưng thực tế, người dùng cần đáp ứng nhiều yêu cầu mới có thể hưởng mức này.

Ví dụ, tại CellphoneS, Di Động Việt, Hoàng Hà Mobile hay ShopDunk, iPhone 14 vốn có giá 25 triệu đồng, được quảng cáo có thể mua với "giá cuối" chỉ từ 17 đến 20 triệu đồng. Nhưng để được giảm như vậy, người mua cần đáp ứng những yêu cầu như: có điện thoại để thu cũ đổi mới, mở thẻ tín dụng. Nếu không, mức giảm thực tế là dưới một triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max được rao thấp hơn gần 10 triệu đồng tại một đại lý, nhưng yêu cầu nhiều điều kiện.

Theo đại diện một hệ thống bán lẻ, mức giảm hiện tại không phải là chính sách của Apple, mà do các cửa hàng tự triển khai, chấp nhận bớt lợi nhuận để chiếm thị phần trong giai đoạn đầu. Thực tế, một số model còn có nguy cơ không đủ hàng để giao, như iPhone 14 Pro, 14 Pro Max.

"Số lượt đăng ký năm nay vượt xa kỳ vọng. Doanh số khi mở bán iPhone 14 rất có thể sẽ đạt kỷ lục", ông Nguyễn Thế Kha, đại diện hệ thống FPT Shop, nhận định.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS, nhu cầu với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max hiện ở mức rất cao. Dựa trên kết quả mở bán tại các nước như Thái Lan, Singapore hồi tháng 9, ông Huy đánh giá việc "cháy hàng" trong ngày đầu mở bán tại thị trường Việt Nam chắc chắn xảy ra.

iPhone 14 Pro. Ảnh: Tuấn Hưng

Năm nay, các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận con số hàng chục nghìn người quan tâm đến iPhone 14 ở giai đoạn đăng ký, diễn ra từ 8/9 đến nay. Trong đó, phần lớn chọn iPhone 14 Pro Max, với tỷ lệ quan tâm đạt 60-80%. Ở chiều ngược lại, iPhone 14 Plus là phiên bản ít được chú ý nhất, chỉ chiếm 1-2% lượng đăng ký mua.

Từ 7/10, người dùng có thể đặt hàng bốn mẫu iPhone 14 trước, với mức cọc từ 0,5 đến 1 triệu đồng. Các thủ tục như thu cũ đổi mới, thanh toán thẻ... để nhận ưu đãi sẽ được tiến hành khi sản phẩm bán chính thức ngày 14/10. Nhiều cửa hàng tại Việt Nam cho biết sẽ tiến hành giao máy ngay từ 0h cùng ngày. Trong trường hợp hết hàng, người đặt mua chậm sẽ nhận điện thoại vào đợt tiếp theo, dự kiến sau 10 ngày, hoặc chấp nhận đổi sang phiên bản bộ nhớ khác nếu còn hàng.

Theo Tuổi Trẻ