clock

Công Nghệ

00:56 28-08-2020

Điểm danh những tivi hạng sang màn hình mỏng giảm nửa giá nhưng vẫn “ế dài”

Dù đã giảm giá tới hơn một nửa nhưng sức mua của các sản phẩm tivi màn hình siêu mỏng đến từ một số hãng lớn vẫn sụt giảm từ 40% - 60% so với cùng kì năm trước.

Theo chia sẻ của một số nhân viên bán hàng và chủ cửa hàng điện máy tư nhân tại Đống Đa và Long Biên, Hà Nội, thời gian gần đây không chỉ các mặt hàng điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt giảm giá sâu mà những sản phẩm tivi hạng sang màn hình mỏng cũng đang có giá xuống dốc không phanh.

Một số hãng chuyên sản xuất tivi nổi tiếng như Samsung, LG, Sony… đều giảm giá mạnh tới hàng chục triệu đồng/sản phẩm.

Trong đó, giảm mạnh nhất là smart tivi LG 4K 70 inch giảm tới hơn 30 triệu đồng (55%) so với giá cũ, smart tivi QLED Samsung 4K 65 inch giảm tới 25 triệu đồng, smart tivi OLED LG 4K 55 inch cũng giảm 50%, smart tivi LG 4K 65 inch giảm 18,5 triệu đồng và smart tivi QLED Samsung 4K 55 inch giảm 13,2 triệu đồng. Nhiều dòng tivi khác cũng có giá chỉ 6 - 7 triệu đồng/chiếc.

Điểm danh những tivi hạng sang màn hình mỏng giảm nửa giá nhưng vẫn “ế dài” - Ảnh 1.

Lí giải lí do giá tivi trong thời gian gần đây giảm mạnh, anh Nguyễn Văn Mạnh, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng điện máy cho biết, do số lượng khách mua tivi giảm mạnh nên đã gây áp lực lớn cho các hệ thống bán hàng điện tử.

"Thông thường, nếu một nhà bán lẻ tiêu thụ khoảng 500 tivi/tháng thì có mức tồn kho hợp lý là khoảng 1.000 chiếc tivi. Nhưng hiện nay, hầu hết nhà bán lẻ đều có mức tồn kho gấp 2 - 3 lần tỉ lệ trên. Chính vì vậy các cửa hàng phải chạy các chương trình khuyến mãi để đẩy hàng tồn kho", anh Mạnh cho biết.

Một chủ của hàng điện máy khách tại Hoàng Hoa Thám cũng chia sẻ, ngay sau dịp Tết Nguyên Đán 2020, cửa hàng này cũng đã nhập đầy kho những mẫu tivi mới của năm nhưng hiện tại sức mua sụt giảm mạnh khiến cửa hàng này phải tìm các giải pháp để đẩy hàng tồn ở cả mẫu mới và mẫu cũ nhập về trước đó.

Thậm chí, một số hệ thống nắm được tâm lý cắt giảm chi tiêu của người tiêu dùng nên đã không nhập ồ ạt tivi mẫu mới như thông lệ trước đây.

"Để bán được hàng, cửa hàng tôi buộc phải giảm giá từ 20%-50%, kèm theo nhiều chính sách khuyến mãi, tặng quà hấp dẫn nhằm thu hút người mua. Ngay cả các mẫu tivi cao cấp như Oled, Qled cũng phải giảm giá mạnh. Tuy vậy, tiêu thụ mặt hàng này vẫn rất chậm", chủ cửa hàng này than thở.

Không chỉ có tivi giảm giá mạnh, loạt sản phẩm như máy giặt, máy lọc không khí, điện thoại, laptop cũng được khuyến mãi từ 20 đến 50% để kích cầu.

Không ít khách hàng đã tận dụng thời điểm này để tìm mua những sản phẩm điện máy vì họ cho rằng chưa bao giờ hàng điện máy lại đồng loạt giảm giá sâu như vậy.

"Lúc trước nếu muốn mua một chiếc tivi hạng sang thì phải cân nhắc rất lâu nhưng hiện tại tôi không phải đắn đo nhiều vì hầu hết các mặt hàng đều giảm giá sâu. Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là thời điểm tốt để mua các sản phẩm điện máy", ông Nguyễn Văn Tuấn, sống tại Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội nói.