clock

Thế Giới

10:55 28-09-2015

Diễn biến mới quanh vụ bê bối của hãng Volkswagen

Theo thông tin từ báo chí Đức, hãng xe hơi Volkswagen đã nhận được cảnh báo về vấn đề của phần mềm kiểm soát khí thải này từ 4 năm trước.

Tuy nhiên, Volkswagen đã phớt lờ cho đến tận khi bị các nhà chức trách Mỹ phát hiện. Theo đó, các kỹ sư của Volkswagen và cả hãng Bosch, nhà cung cấp phần mềm kiểm soát khí thải, đã từng cảnh báo rằng phần mềm này chỉ để thử nghiệm trong công ty và không được phép hoạt động trên xe bán ra thị trường. Thế nhưng, Volkswagen đã sử dụng rộng rãi cho các xe đã tiêu thụ với số lượng lên đến 11 triệu chiếc.

Trong một diễn biến khác, Chính phủ Tây Ban Nha vừa cho biết sẽ yêu cầu chi nhánh Volkswagen phải hoàn trả lại các khoản trợ cấp cho việc sản xuất xe tiết kiệm nhiên liệu.

Bản tin Tài chính - Kinh doanh sẽ tiếp tục với các tin tức đáng chú ý khác: Nông dân Thái Bình thiệt hại lớn vì mất mùa; Cải tạo chung cư cũ gặp vướng mắc do người dân phải trả thêm tiền mua nhà; Viễn cảnh rời khỏi Tây Ban Nha đối với các doanh nghiệp Catalonia;... Mời quý vị quan tâm theo dõi.

 

Nguồn VTV