clock

Doanh Nghiệp

09:37 19-04-2023

Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam?

Được biết, khách sạn này có tên là The Bullet Train Hotel nằm trong quần thể du lịch Mộc Châu Island do Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu đầu tư phát triển. Ông chủ Nguyễn Tiến Khanh đồng thời đang là giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Sông Đà.

Tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La có một khách sạn mang hình dáng của một đoàn tàu siêu tốc.

Được biết, khách sạn này có tên là The Bullet Train Hotel có chiều dài 225m gồm 29 phòng nghỉ có diện tích từ 25 - 50m2, nằm trong quần thể du lịch Mộc Châu Island. Quần thể du lịch này do Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu đầu tư phát triển, nơi đây gồm 2 khu vực chính là Khu vui chơi giải trí và Khu lưu trú trải nghiệm.

Những "toa tàu" có giá 2 triệu đồng/đêm

Các trang đặt phòng trực tuyến báo giá cuối tuần của "đoàn tàu" này từ 1,6 triệu - 2 triệu đồng/đêm.

Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 1.

Với hình dáng khách sạn như vậy, mỗi căn phòng cũng được thiết kế như một toa tàu.

Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 2.
Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 3.
Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 4.

Trong khu vui chơi giải trí, du khách được trải nghiệm cầu kính Bạch Long được tổ chức Kỷ lục thế giới GUINNESS (GWR) trao Chứng nhận kỷ lục đường đi vách núi dài nhất thế giới (632m). Ngoài ra, còn có các hạng mục như đu Zipline, trượt Alpine Coaster, Rope course, khinh khí cầu, trượt khô Airslide, leo núi, bóng lăn, bóng va, các trò chơi trên sông, khu chơi Trampoline, Game Center, khu vui chơi Softplay trong nhà với các dịch vụ vui chơi.

Khu lưu trú ngoài khách sạn đoàn tàu “The Bullet Train” còn có khu cắm trại Glamping có thiết kế hệ mặt trời với 8 hành tinh xoay xung quanh.

Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 5.
Doanh nghiệp nào sở hữu khách sạn 5 sao hình đoàn tàu độc đáo bậc nhất Việt Nam? - Ảnh 6.

Địa điểm du lịch Cầu kính Bạch Long.

Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hoá các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2022, trong 2 ngày (1 và 2/9/2022), Khu du lịch Mộc Châu Island đã thu hút hơn 12.800 lượt du khách đến tham quan.

 

Ông chủ của khách sạn đoàn tàu 5 sao là ai?

Quần thể du lịch Mộc Châu Island được xây dựng bởi Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu với tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng. Theo thông tin trên Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Sơn La, dự án được cấp phép đầu tư vào tháng 2/2020 và dự kiến hoàn thành các hạng mục vào Quý II năm 2023. Hiện giai đoạn 1 với kinh phí 773 tỷ đã được hoàn thành.

Về chủ đầu tư dự án,  Công ty cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu có địa chỉ trụ sở chính tại số 144, đường Trường Chinh , Phường Quyết Thắng, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La. Công ty được thành lập vào ngày 19/04/2019 do ông Nguyễn Tiến Khanh là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Chỉ 8 tháng sau khi thành lập, Công ty Cổ phần Du lịch 26 Mộc Châu đã được giao cho dự án quần thể du lịch Mộc Châu Island.

Khi mới thành lập, công ty có vốn điều lệ là 100 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Tiến Khanh góp 80 tỷ đồng, ông Bùi Xuân Nam góp 15 tỷ đồng và ông Mai Trí Tuệ góp 5 tỷ đồng. Đến tháng 2/2020, công ty tăng vốn điều lệ lên 200 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Tiến Khanh hiện cũng đang là người đại diện theo pháp luật kiêm thành viên HĐQT và giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Sông Đà (UpCOM: SDD).

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây lắp Sông Đà tiền thân là Chi nhánh của Công ty Xây dựng Sông Đà II được thành lập năm 1996. Công ty được cổ phần hóa năm 2004. Công ty là một trong những doanh nghiệp mạnh của Tổng Công ty Sông Đà chuyên khai thác các dịch vụ về nhà ở, khu đô thị và đầu tư các công trình thủy điện vừa và nhỏ.

Công ty hiện này đang là chủ đầu tư của một số dự án thủy điện vừa và nhỏ như thủy điện Tắt Ngoẵng, Mường Sang 2, Chấn Thịnh và thủy điện Lông Tạo.

Năm 2022, SDD ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 49 tỷ đồng và lỗ sau thuế 9,1 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính đến ngày 31/12/2022 là 34,1 tỷ đồng.

Thời gian trước, Báo Xây dựng từng đưa tin dự án Mộc Châu Island có nhiều sai phạm như nhiều công trình xây dựng không đúng vị trí được quy hoạch, nằm ngoài ranh giới được quy hoạch, chưa được quy hoạch, chưa được thẩm định thiết kế cơ sở, chưa có trong chủ trương đầu tư…

Ngay sau đó, phía doanh nghiệp giải thích: từ khi đầu tư, công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dẫn đến không thể triển khai hoặc triển khai chậm một số hạng mục trong quy hoạch đã được duyệt. Mặt khác, do khó khăn về xuất nhập cảnh đối với các chuyên gia và nhà thầu nước ngoài nên chủ đầu tư đã có một số thay đổi với mục đích đảm bảo phục vụ du khách, phân kỳ giai đoạn đầu tư cũng phải thay đổi.

Hiện tại, công ty đã hoàn thiện xong hồ sơ xin điều chỉnh chứng nhận đầu tư và điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp. Các hạng mục công trình nằm trong quy hoạch đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý và đã được cấp phép đưa vào hoạt động.

Ngoài ra, chủ đầu tư đã thực hiện đầu tư các hạng mục đường giao thông nội bộ, các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ dự án theo quy hoạch theo đúng Hồ sơ ĐTM được phê duyệt. Một số hạng mục sai vị trí đã được quy hoạch nhưng công ty đang làm thủ tục xin điều chỉnh bổ sung quy hoạch.