clock

Văn Hóa

01:21 13-03-2020

Dù có nghèo đến đâu cũng phải đứng giữa nhóm người giàu, bạn có biết tại sao không?

Con người có thể nghèo, nhưng ý chí thì không được nghèo. Khi bạn nghèo, chỉ cần bạn đủ nỗ lực là sẽ có thể cải thiện cuộc sống. Nhưng khi ý chí của bạn nghèo, bạn sẽ thực sự trở thành một kẻ nghèo khó.

Dù bạn có nghèo đến đâu cũng phải cố gắng đứng ở giữa những người giàu, vì ba nguyên nhân dưới đây:

1.Bạn muốn trở thành người như thế nào, thì hãy ở bên người như thế

Tục ngữ nói, vật họp theo loài. Thực ra chỉ cần để ý, bạn sẽ phát hiện ra rằng, bạn của giáo viên cũng là giáo viên, bạn của tài xế cũng là tài xế... Đó là do hoàn cảnh sống tạo thành ảnh hưởng lên bạn, hay nói cách khác, bạn muốn trở thành người như thế nào, thì hãy ở bên người như thế.

Nếu bạn muốn khỏe mạnh, thì phải ở bên người khỏe mạnh. Còn nếu bạn muốn thành công, thì phải đi cùng người thành công, bởi vì họ sẽ nói cho bạn biết phải làm sao để thành công.

Thực ra trong cuộc sống, đại đa số mọi người đều bài xích người giàu. Vì năng lực bản thân không được như người ta, cộng thêm thói quen ăn tiêu không tương xứng, nên về lâu về dài sẽ sinh ra tâm lý tự ti, từ đó tạo thành lối tư duy người nghèo.

Khi đó, sự nghiệp bạn dựng nên cũng sẽ là một sự nghiệp "kiểu người nghèo". Nếu một người nghèo có thể sống giữa những người giàu, anh ta sẽ "lây" lối tư duy của người giàu, dần dần thoát khỏi giai cấp nghèo khó, đạt được thành công.

Dù có nghèo đến đâu cũng phải đứng giữa nhóm người giàu, bạn có biết tại sao không? - Ảnh 1.

2.Bạn của bạn có giàu có hay không, sẽ gây ảnh hưởng lên bạn

Tục ngữ nói, nghèo giữa thành phố không ai hỏi, giàu nơi hẻo lánh lắm người thăm. Trong cuộc sống, có rất nhiều người thích dùng câu nói này để phê phán xã hội toàn những kẻ thực tế, lạnh lùng. Nhưng chính những người đó cũng sẽ có tâm lý ganh ghét người giàu hơn mình, đồng thời khinh thường người nghèo hơn mình.

Đối với người nghèo mà nói, việc làm bạn với người giàu sẽ rất có lợi cho họ. Giống như khi thi đại học, tại sao mọi người đều muốn chọn những trường danh tiếng?

Không phải vì ở đó chất lượng dạy học tốt đến đâu, mà là do môi trường ở đó đầy những nhân tài. Nếu không cố gắng bạn sẽ không thể hòa nhập được. Từ đó bạn sẽ bị môi trường xung quanh ảnh hưởng, sinh ra tư tưởng và quan niệm giống như những người tài giỏi kia.

Kết bạn với người giàu, bạn không chỉ có cho mình phương hướng phát triển, mà người bạn kia cũng sẽ giúp bạn có được thành công. Cho nên một người đang sống giữa một tập thể nghèo, nếu muốn trở thành người giàu, rất nhiều lúc, bắt buộc phải tạm biệt cái tầng lớp mà họ đang thuộc về.

Dù có nghèo đến đâu cũng phải đứng giữa nhóm người giàu, bạn có biết tại sao không? - Ảnh 2.

3.Tiếp xúc với những người ưu tú nhiều, bạn cũng sẽ dần trở nên ưu tú

Trong cuộc sống, mọi người thường không thích kết bạn với những người ưu tú hơn mình. Dù gì thì thành công của đối phương cũng sẽ khiến họ cảm thấy tự ti.

Nhưng khi bạn gặp khó khăn, bạn sẽ phát hiện ra mạng lưới quan hệ của mình không hữu dụng như mình tưởng. Cho nên bạn không được sợ kết bạn với những người tài giỏi hơn mình, vì sự ưu tú của họ có khả năng khiến chúng ta trở nên ưu tú hơn.

Trong "Talmud" có viết: Sống chung với sói, bạn sẽ học được cách hú, tiếp xúc với những người ưu tú, bạn sẽ chịu ảnh hưởng từ những điều tốt đẹp, về lâu về dài, mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ dần dần trở thành người ưu tú.

Cho nên, làm bạn với những người xuất sắc, bạn sẽ nhận được những ảnh hưởng tốt đẹp, và sự khích lệ âm thầm. Thái độ tích cực vươn lên của họ đồng thời cũng khiến bạn tích cực hơn, thành công và sự tài giỏi của họ cũng sẽ giúp bạn dũng cảm tiến lên.

Ưu tú không phải một hành động, mà là một thói quen. Sở dĩ một con người trở nên ưu tú, là vì từ nhỏ người đó đã nuôi dưỡng những thói quen tốt.

Mà những người xung quanh bạn sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên những thói quen sống của bạn. Cho nên dù cuộc sống hiện tại của bạn có thể nào đi nữa, cũng phải qua lại với những người thành công, tích cực học tập từ họ, rồi sẽ có ngày bạn cũng thành công.