clock

Trong Nước

08:18 27-09-2022

Đứt cáp ngầm, cấm xe lớn lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

Sự cố vừa được Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ (Trung tâm QLHT - Sở GTVT TP.HCM) phát hiện khi khảo sát công trình trên.

Theo Trung tâm QLHT, cáp dự ứng lực là những bó dây trợ lực, hỗ trợ kết nối các khối bê tông với nhau, sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, giúp giảm tác động từ bên ngoài.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh  CẢNH AN

Kết cấu nhịp chính của cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh) có 4 bó cáp dự ứng lực đặt ngầm ở độ sâu 1,8-1,9 m. Trong phạm vi này còn có hệ thống thoát nước ở dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh cắt ngang. Khi đào thăm dò, cơ quan chức năng phát hiện bó cáp dự ứng lực của cầu bị đứt tại nơi giao cắt với cống hộp của hệ thống thoát nước, khiến nhịp chính công trình bị võng xuống, kèm nhiều vết nứt.

Đường cống này hoàn thành vào tháng 3 năm ngoái.

Sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm, Sở GTVT TP.HCM đã cấm xe tải và ôtô trên 16 chỗ qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh để bảo đảm an toàn cho các phương tiện trong thời gian chờ khắc phục sự cố.

Lộ trình thay thế như sau:

Đường Điện Biên Phủ - Quay đầu tại giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương - Điện Biên Phủ - Đường dân sinh bên hông cầu vượt - Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo Sở GTVT, cầu vượt này được Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (TCIP) để làm dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 10.2020, hiện chưa bàn giao lại. Vì vậy, TCIP phải chịu trách nhiệm và cần nhanh chóng kiểm tra, báo cáo sự cố cũng như lập phương án đảm bảo an toàn công trình, tránh nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng...

Nằm trên trục giao thông chính kết nối khu đông vào trung tâm TP.HCM, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh dài hơn 600 m, rộng gần 13 m, đưa vào khai thác cách đây 20 năm với tuyến đường cùng tên. Cầu bị hư hỏng và được sửa lần đầu năm 2017, đến nay vẫn được duy tu, bảo trì thường xuyên.

Xem thêm:Bộ đội, công an Bình Định khẩn trương giúp dân chống bão Noru

Theo Thanh Niên