clock

CEO Thế Giới

14:51 01-11-2022

Elon Musk điều hành 5 công ty cùng lúc, gồm Twitter

Sau khi mua Twitter với giá 44 tỉ USD, tỉ phú Elon Musk cho biết ông sẽ làm CEO của mạng xã hội này. Như vậy ông Musk sẽ làm CEO của năm công ty cùng lúc.

Tỉ phú Elon Musk sẽ là CEO mới của mạng xã hội Twitter - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Elon Musk đang điều hành đồng thời Công ty tên lửa SpaceX, Công ty xe điện Tesla, công ty khởi nghiệp về chip não Neuralink và Công ty đào đường hầm Boring Company. Và nay ông tiếp quản Twitter.

Trước khi kết thúc thỏa thuận mua Twitter, Elon Musk đã thay đổi hồ sơ Twitter của mình, tự giới thiệu là "Chief Twit" (tạm dịch là "sếp của Twitter") nhưng không đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Khi tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải CEO trước đó là Parag Agrawal và một số lãnh đạo cao cấp khác của công ty. Sau động thái này, vị tỉ phú 51 tuổi cho rằng "có 10 người quản lý cho mỗi một người viết code".

Ngày 31-10, Twitter từ chối bình luận về việc ông Musk sẽ giữ chức CEO trong bao lâu hay có bổ nhiệm người khác không.

Theo Hãng tin Reuters, cổ phiếu của công ty xe điện Tesla đã mất 1/3 giá trị kể từ lúc ông Musk đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter vào tháng 4.

Nhà sáng lập Twitter muốn lập mạng xã hội mới

Ngay sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ 44 tỉ USD mua lại Twitter, nhà đồng sáng lập mạng xã hội này là Jack Dorsey đã tuyên bố chuẩn bị chạy thử nghiệm Bluesky.

Tỉ phú Dorsey mô tả Bluesky là mạng xã hội ứng dụng những công nghệ "phi tập trung mới nhất để tạo ra một mạng lưới nhanh, đơn giản và mở".

Ông Dorsey cũng cho biết Bluesky sẽ là một đối thủ cạnh tranh với "bất kỳ công ty nào muốn lợi dụng hệ thống mạng xã hội cũng như lợi dụng dữ liệu cá nhân của chính những người dùng".

Theo Tuổi Trẻ