clock

CEO Thế Giới

08:18 11-08-2023

Kỳ lạ tỷ phú tự thân đi ngược số đông, từ chối chi tiền mua du thuyền và thuê nhân viên chỉ vì 1 lý do

Tuy nhiên, ông vẫn có những “thú vui” mà chỉ những người siêu giàu mới có thể làm được.

Kỳ lạ tỷ phú tự thân đi ngược số đông, từ chối chi tiền mua du thuyền và thuê nhân viên chỉ vì 1 lý do - Ảnh 1.

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn để tiền bạc chi phối bản thân. Vì thế, ông luôn cố gắng duy trì một cuộc sống giản dị.

Theo Forbes, tỷ phú Mark Cuban, 65 tuổi, là người sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks trị giá khoảng 5,1 tỷ USD. Tuy nhiên, trong chương trình "The Really Good Podcast", Cuban cho biết ông muốn tránh một số thói quen thường thấy của những người giàu có.

Ông chia sẻ: “Tôi chỉ cố gắng trở thành con người cũ, giống như khi tôi nghèo, như khi trung lưu và khi giàu có”.

Trên hành trình tìm kiếm một cuộc sống bình dị, ông không thuê nhân viên dọn dẹp nhà, đầu bếp riêng hay tài xế riêng. Ông tự nhận bản thân không phải người sẽ bỏ tiền ra mua một chiếc du thuyền.

Nhà đầu tư kỳ cựu nói thêm rằng ông thích sự riêng tư. Càng nhiều nhân viên hơn thì cuộc sống càng thiếu đi sự riêng tư.

Trong khi những tỷ phú khác chi hàng trăm triệu USD cho những chiếc du thuyền sang trọng, thì tỷ phú Mark Cuban có sở thích khác. Vào năm 2016, ông đã đính chính thông tin rằng ông không sở hữu một chiếc du thuyền nào.

Mặc dù không thích chi tiền mua du thuyền, tỷ phú Mark Cuban vẫn có những thú vui riêng của giới siêu giàu. Ví dụ, năm 2021, ông đã mua toàn bộ thị trấn Mustang rộng hơn 300.000 m2 ở Texas, cách Dallas khoảng 88km về phía nam.

 

Tuy không công bố số tiền bỏ ra là bao nhiêu, nhưng vào năm 2017, nhà môi giới bất động sản Mike Turner từng rao bán thị trấn với giá 4 triệu USD. Sau khi chi khoản tiền cho mảnh đất, Cuban nói với phóng viên địa phương rằng ông cũng không chắc cuối cùng sẽ sử dụng nó vào việc gì.

Theo Bloomberg's Billionaire Index, tỷ phú Mark Cuban hiện sở hữu khoảng 6,5 tỷ USD. Ông là nhà đầu tư trong chương trình truyền hình Shark Tank. Ngoài thị trấn Mustang, ông còn mua một biệt thự nghỉ dưỡng trị giá 19 triệu USD ở California vào năm 2018.

Theo BI