clock

Thị Trường

02:45 24-04-2019

Giá vàng lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 24/4 tiếp tục suy giảm mạnh do đồng USD và thị trường chứng khoán tăng điểm.

Tính đến đầu giờ sáng nay 24/4, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.272 USD/ounce, giảm 3 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng liên tục sụt giảm sau khi Mỹ công bố doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng Ba đã tăng lên mức cao nhất trong một năm rưỡi do nhiều hộ gia đình đẩy mạnh mua xe máy và các loại hàng hóa khác.

Chỉ số mới nhất này cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tăng lên trong quý đầu tiên của năm. Cùng ngày, một nhà hoạch định chính sách cấp cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết ông ngày càng tin tưởng vào đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong năm nay, song vẫn cho rằng mức lãi suất hiện nay là phù hợp.

Vàng giảm giá còn do đồng USD vẫn nhích dần lên bất chấp Fed thận trọng trong việc tăng lãi suất.SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,16% xuống 751,68 tấn trong phiên ngày 18/4 so với mức 752,86 tấn trong phiên 17/4. Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Nga cho biết dự trữ vàng của nước này đứng ở mức 69,7 triệu ounce tính đến đầu tháng Tư.

Một số đồng tiền chủ chốt trong đó có bảng Anh và euro vẫn chịu áp lực giảm do nền kinh tế trong khu vực bất ổn.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 23/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo DOJI, những gợn sóng vàng nhấp nhô của giá vàng thế giới chưa đủ mạnh để tạo lực đẩy cho giá vàng trong nước, chưa tạo được sức hút với nhà đầu tư ở phiên giao dịch đầu tuần. Ghi nhận trong phiên, nhà đầu tư tham gia thị trường ở hai chiều mua và bán, trong đó lượng khách bán vàng ra chiếm tỷ lệ ưu thế.

 
 
 

theo VTCnews