clock

Tài Chính

09:06 30-03-2023

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm?

Ngày hôm nay, giá vàng thế giới tăng mạnh sau nhiều ngày liên tiếp giảm. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại giảm về sát mốc 67 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo, giá vàng trong nước giảm ngắn hạn và có độ trễ so với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước sẽ bật tăng trong thời gian tới.

Vào lúc 8h ngày 29/3, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mua vào bán ra ở mức 66,45 - 67,15 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với cùng thời điểm ngày hôm trước.

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vì sao trong nước giảm? - Ảnh 1.

Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 - 67,1 triệu đồng/lượng, giảm lần lượt 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,50 - 67,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,89 - 55,84 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng nay đạt mức 1.972 USD/ounce, tăng 14 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Kim loại quý thế giới tăng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu có dấu hiệu ổn định trở lại.

 

Tuy nhiên, sự trục trặc trong hệ thống ngân hàng tại khu vực này, cũng như nhiều nơi trên thế giới vẫn còn tiềm ẩn và có thể bùng lên bất cứ lúc nào. Nhiều ngân hàng vừa và nhỏ trên thế giới vẫn đối mặt với nguy cơ khách rút tiền ồ ạt khi mà niềm tin bị lung lay.

Vàng tăng còn do USD được dự báo sẽ bước vào chu kỳ giảm giá.

Một số dự báo gần đây thậm chí cho rằng, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nên đảo chiều chính sách tiền tệ, cắt giảm lãi suất ngay từ tháng 6 này để tránh một cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới gần 12 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia trong nước cho rằng, giá vàng thời điểm này chưa đủ lợi nhuận để nhà đầu tư chốt lời. Tuy nhiên, việc xuống tiền mua vàng và chờ giá tăng hay không phải cân nhắc kỹ. Vàng trong nước chưa theo kịp với giá vàng thế giới nhưng thời gian tới, giá vàng sẽ tăng mạnh trở lại.