clock

Trong Nước

21:09 29-03-2020

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào

Tại các chợ dân sinh và siêu thị trên địa bàn Hà Nội, các loại hàng hóa thiết yếu đều phong phú, giá cả ổn định, đặc biệt, người dân đều có ý thức thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 1.

Theo khảo sát của phóng viên tại một số khu chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, sáng 29/3, không khí mua sắm của người dân diễn ra bình thường, hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định. Một số tiểu thương cho biết, mặt hàng như thịt lợn, thịt bò, rau xanh được nhiều người chọn mua

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 2.

Những mặt hàng không thuộc danh mục phải đóng cửa vẫn hoạt động bán hàng bình thường để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 3.

Cả người bán và người mua đều tự giác chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Bà Mai, một hộ kinh doanh tại chợ Nam Đồng cho biết cho biết: “Tôi bán rau tại chợ này cũng hơn 5 năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp những ngày gần đây nhưng sức bán và mua đều không đột biến, hầu hết khách hàng đều mua với số lượng vừa đủ cho gia đình dùng trong khoảng 1-2 ngày”.

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 4.

Chị Giang (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, "giá thịt lợn vẫn ổn định từ 120.000-150.000 đồng/kg tùy loại, rau, củ, quả cũng không tăng giá so với những ngày trước. Tôi chỉ mua thực phẩm đủ dùng từ 2-3 ngày để hạn chế việc ra khỏi nhà, không tích trữ hàng hoá do lương thực, thực phẩm không khan hiếm".

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 5.

Hoạt động mua sắm tại các khu chợ dân sinh vẫn diễn ra bình thường song có phần thưa vắng hơn. Lượng hàng hóa, nguồn thực phẩm đảm bảo ổn định nên người dân không có tâm lý tích trữ lương thực.

Hoạt động mua sắm tại chợ dân sinh thưa vắng, hàng hóa dồi dào - Ảnh 6.

Trong khi đó, một số hộ kinh doanh quyết định đóng cửa để phóng chống dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết sẽ đóng cửa, tạm dừng kinh doanh toàn bộ các dịch vụ kinh doanh trừ các trường hợp: Siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); trung tâm thương mại (gồm siêu thị tổng hợp như trên, văn phòng cho thuê, bệnh viện); chợ dân sinh (gồm các gian hàng: Lương thực, thực phẩm, rau hoa quả, đồ khô); các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini (trừ dịch vụ ăn uống tại chỗ); các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; chuỗi kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; dịch vụ khám chữa bệnh; dịch vụ ngân hàng; cửa hàng kinh doanh xăng dầu gas khí đốt.