clock

XE

11:18 10-01-2018

Honda Việt Nam nói gì về việc CR-V 7 chỗ tăng thêm 150 triệu đồng?

Đại diện Honda Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của Nghị định 116 nên hãng không thể nhập CR-V theo mức thuế nhập khẩu 0% như mong đợi.

Honda Việt Nam (HVN) cho biết, Honda CR-V thế hệ thứ 5 được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 11/2017 và được khách hàng đón nhận nhiệt tình, với hơn 2.000 đơn đặt hàng tính đến cuối tháng 12/2017.

Đại diện HVN cho biết thêm, liên quan Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô, trong đó đặt ra một số điều kiện mới buộc các doanh nghiệp phải đáp ứng, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiên.

Vì vậy, HVN vẫn chưa thể nhập khẩu xe CR-V mới về với mức thuế nhập khẩu 0% để có mức giá bán lẻ đề xuất như mong đợi.

Nhằm thoả mãn sự mong đợi sở hữu của khách hàng dành cho mẫu xe Honda CR-V thế hệ thứ 5 hoàn toàn mới, HVN đã quyết định nhập khẩu trước thời điểm tháng 1/2018 một số lượng hạn chế là 750 xe CR-V.

Mặc dù lô xe CR-V nhập về lần này vẫn phải chịu mức thuế suất nhập khẩu dành cho xe nguyên chiếc là 30% nhưng HVN đã nỗ lực để đưa ra mức giá bán lẻ đề xuất phù hợp cho người tiêu dùng lần lượt là Honda CR-V 1.5E giá 1,136 tỷ đồng và Honda CR-V 1.5L giá 1,256 tỷ đồng.

Thời gian chính thức phân phối xe cho khách hàng từ ngày 16 tháng 1 năm 2018 thông qua các nhà phân phối Honda ô tô trên toàn quốc. Các nhà phân phối sẽ chủ động liên hệ và ưu tiên giao xe cho các khách hàng đã đặt hàng trước và muốn nhận xe sớm với mức giá bán lẻ đề xuất chính thức như trên.

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, HVN dự định bán 3 phiên bản CR-V 7 chỗ tại Việt Nam, nhưng sản xuất sau nên không kịp về trong đợt này. Vì vậy, Honda Việt Nam chưa công bố giá bán.

 

theo VTC news