clock

Doanh Nghiệp

16:49 14-04-2023

Khai mạc Hội nghị khoa học thường niên 2023 “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý người cao tuổi”

Ngày 14/04/2023, tại TP. Đà Nẵng, Liên Chi hội Lão khoa TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc Hội nghị khoa học thường niên 2023 với chủ đề “Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý người cao tuổi”. Tham gia hội nghị có hơn 1.600 nhân viên y tế, chuyên gia trong và ngoài nước.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày (14-16/04/2023), các đại biểu sẽ trao đổi kinh nghiệm chuyên môn từ các chuyên gia trong lãnh vực lão khoa hàng đầu ở Việt Nam và các nước tiên tiến trên thế giới về những nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh lý người cao tuổi với 7 hội trường diễn ra song song, hơn 180 bài báo cáo từ vấn đề nổi cộm hiện nay như Chiến lược nâng cao chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Việt Nam, Làm gì để “lão hóa khỏe mạnh”, đến các vấn đề kinh điển ở người cao tuổi như Tiếp cận xử trí và điều trị táo bón mãn tính ở người cao tuổi, bảo vệ thận ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2 cao tuổi, nhiễm trùng huyết người cao tuổi, tiêm ngừa cúm cho người cao tuổi, suy tim ở bệnh nhân cao tuổi, các bệnh lý về đột quỵ, tăng huyết áp, thoái hóa khớp,…

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Văn Trí - Chủ tịch Liên chi hội Lão khoa TP. Hồ Chí Minh nhận định, so với những năm trước, hội nghị lão khoa thường niên năm 2023 có quy mô lớn hơn. Vì vậy ngoài hơn 1.600 đại biểu đăng ký chính thức, hội thảo còn nhận được sự quan tâm của nhiều bác sĩ trong khu vực Đà Nẵng.

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Trí - Chủ tịch Liên chi hội Lão khoa TP. Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trong những năm qua, nền  y học Việt Nam nói chung và ngành lão khoa Việt Nam nói riêng đã dần hội nhập quốc tế và những tiến bộ đáng kể. PGS.TS.BS Nguyễn Văn Trí hy vọng hội nghị này sẽ là cơ hội để các chuyên gia đầu ngành về lão khoa, các bác sĩ trao đổi, nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn cũng như trao đổi kinh nghiệm và các kết quả nghiên cứu về các bệnh lý người cao tuổi.

 

 

Phan Quang