clock

XE

04:39 26-07-2017

Khẳng định chưa bán CR-V 7 chỗ, Honda yêu cầu đại lý huỷ hợp đồng

Mới đây, một người dùng đã chia sẻ hình ảnh về hợp đồng mua mẫu xe CR-7 phiên bản 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức từ Honda Việt Nam, đây là thông tin sai lệch và và đại lý sẽ phải thu hồi toàn bộ hợp đồng mua bán này.

Trên một diễn đàn chuyên về ô tô xe máy, người dùng đã chia sẻ bức ảnh hợp đồng mua bán mẫu xe CR-V "kéo dài" 5+2 chỗ ngồi. Theo đó, mẫu xe này được một đại lý chính hãng của Honda tại TP. HCM làm hợp đồng mua bán với khách hàng, mức giá cho phiên bản CR-V 7 chỗ là 1,1 tỷ đồng.

Theo hợp đồng này, đây là mức giá tạm tính, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt. Những thông tin trên hình ảnh cũng cho thấy, phiên bản 7 chỗ này được trang bị động cơ 1.5L VTEC Turbo kết hợp với hộp số vô cấp CVT, cải tiến so với động cơ 2.0L hoặc 2.4L kết hợp với hộp số tự động 5 cấp ở phiên bản cũ.

Bức ảnh chụp hợp đồng mua bán xe CR-V được người dùng đăng tải lên mạng xã hội

Tuy nhiên mới đây, đại diện Honda đã cho biết: "Đây là thông tin không chính xác từ phía đại lý và đại lý sẽ phải thu hồi toàn bộ hợp đồng với thông tin sai lệch này. HVN vẫn đang sản xuất và bán CR-V bản 5 chỗ tại thị trường Việt Nam".

"Việc giới thiệu những đời xe mới với những nâng cấp cho khách hàng luôn nằm trong chiến lược kinh doanh của HVN, tuy nhiên hiện tại, chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể với bản CR-V 7 chỗ nên thông tin như vậy sẽ gây hiểu lầm cho khách hàng cũng như ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Honda Việt Nam", Honda Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cho hay, việc đại lý làm hợp đồng với khách hàng mua CR-V 7 chỗ sẽ phải thu hồi và huỷ bỏ.

Như vậy, Honda CR-V vẫn chỉ được cung cấp phiên bản SUV cạnh tranh cùng các đối thủ cùng phân khúc như Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson. Và hiện tại mẫu SUV 7 chỗ của Toyota là Fortuner vẫn chưa có "đối thủ".

Dù vậy, CR-V vẫn là một trong những mẫu xe ăn khách của Honda bên cạnh mẫu sedan đô thị Honda City, tuy nhiên doanh số của Honda CR-V đang dần xuống dốc bởi đã từng có thời điểm CR-V là mẫu xe SUV ăn khách nhất thị trường nhưng nay đã kém xa doanh số của các mẫu SUV ăn khách như Toyota Fortuner hay Mazda CX-5.

 

theo Bizlive