clock

Doanh Nghiệp

08:18 08-04-2021

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai

Ngày 28/03/2021, Tập đoàn Giáo dục Greenfield chính thức khởi công xây dựng Trường Song ngữ Liên cấp tại Khu đô thị Gem Sky World, Long Thành, Đồng Nai với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai
 

Dự kiến hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm học 2022-2023, Greenfield School – Conifer World Class Campus sẽ mang đến sự lựa chọn tối ưu cho phụ huynh và học sinh trong khu vực với môi trường học tập nhiều tiện nghi, chương trình học đạt chuẩn quốc tế và mức học phí hợp lý cho gia đình Việt.

Đây sẽ là Trường Song ngữ có quy mô lớn nhất tại Đồng Nai trên khuôn viên 3,1ha với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đẳng cấp quốc tế, được thiết kế theo xu hướng kiến trúc xanh đang rất được ưa chuộng trên thế giới. Kiến trúc sư trưởng công trình là KTS người Úc Andrew Currie, Giám đốc điều hành Tập đoàn kiến trúc Out-2 Design, với hàng loạt giải thưởng Kiến trúc danh giá, tiêu biểu là Trường Quốc tế AIS (Thủ Thiêm, TPHCM), Trường Quốc tế ISHMC (Thảo Điền, TPHCM), Đại học RMIT Nam Sài Gòn (Q7, TPHCM).

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai - Ảnh 1.

Phác họa ý tưởng thiết kế kiến trúc Greenfield School Đồng Nai

Greenfield School Đồng Nai sở hữu 160 phòng học được thiết kế với tính linh hoạt, tương tác cao với hệ thống bảng thông minh cùng hơn 30 phòng chức năng riêng biệt chuẩn Cambridge (Anh Quốc).

Hệ thống sân chơi đa dạng với diện tích hơn hàng chục ngàn m2 bao gồm sân bóng đá tiêu chuẩn FIFA, hệ thống các sân bóng rổ, nhà thi đấu, khu vui chơi và rất nhiều không gian đọc sách và lớp học ngoài trời giữa thiên nhiên. Các mảng xanh trên cao được thiết kế như những cánh đồng thực nghiệm sẽ là nơi các con tìm hiểu và quan sát các loài sinh vật, học cách trồng và thu hoạch các loài thực vật trong tự nhiên.

Bể bơi tiêu chuẩn thi đấu quốc tế 25m với hệ thống nước lọc hiện đại, hệ thống gia nhiệt, hệ thống tráng nước… giúp học sinh cung cấp không gian lý tưởng cho học sinh theo học chương trình bơi theo chuẩn Hoa Kỳ.

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai - Ảnh 2.

Học sinh trải nghiệm môn Golf cùng Huấn luyện viên nước ngoài

Nhà hát 300 chỗ được thiết kế thông minh cùng hệ thống phòng nghệ thuật, phòng múa, phòng nhạc, phòng thu âm, studio với trường quay mini liên hoàn với trang bị thiết bị trình diễn tối tân sẽ là nơi để học sinh tự tin thể hiện khả năng sáng tạo, tài năng sân khấu cũng như chào đón bạn bè quốc tế tới những lễ hội, sự kiện giao lưu nghệ thuật.

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai - Ảnh 3.

Chương trình nghệ thuật – năng khiếu theo khung Common Core Hoa Kỳ

Không gian thư viện và Xưởng sáng tạo, các lớp học STEM có diện tích gần 1000m2 với hàng loạt thiết bị hiện đại như máy gia công, máy in 3D… là nơi chắp cánh cho mọi ý tưởng sáng tạo và là không gian thực hành công nghệ tiên tiến của học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Brendan O’Flahearty Tổng Hiệu trưởng Greenfield School nhấn mạnh tầm quan trọng và tính thiết thực của chương trình giáo dục Song ngữ. Tại Greenfield school, học sinh được theo học chương trình song bằng, kết hợp giữa chương trình Giáo dục Quốc Gia (MOET) và Chương trình Giáo dục phổ thông Quốc tế Cambridge. Với khoảng 50% thời lượng giảng dạy bằng tiếng Anh và 50% bằng tiếng Việt ngay từ Lớp 1, các con sẽ tự tin làm chủ cả hai ngôn ngữ. Học sinh tốt nghiệp sẽ được nhận Bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, đồng thời sở hữu Bằng Tú tài Quốc tế Cambridge A Level, là tấm vé thông hành vào các Trường Đại học hàng đầu Thế giới.

Khởi công Trường Liên cấp Song ngữ Greenfield School Đồng Nai - Ảnh 4.

Học sinh được thường xuyên thực hành các môn khoa học tự nhiên tại hệ thống Phòng thí nghiệm tiêu chuẩn Cambridge

Các bộ môn thiết thực: Toán học, Tin học, Khoa học công nghệ thực hành STEM được Greenfield School đặc biệt chú trọng để đáp ứng các đòi hỏi của thời đại mới. Môn Toán là lĩnh vực học sinh Greenfield School đặc biệt giàu thành tích quốc tế với chương trình Toán Tư duy & Tư duy thuật toán do Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường – Tiến sỹ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) GS. Lê Anh Vinh triển khai độc quyền tại Greenfield School. Chương trình Thực hành Khoa học công nghệ STEM, lắp ráp và lập trình ROBOTICS theo bản quyền Hoa Kỳ, 100% học sinh được đào tạo và cấp Chứng chỉ tin học quốc tế được công nhận toàn cầu IC3 và MOS của Hoa Kỳ.

Mỗi giờ dạy sẽ được thiết kế thành các hoạt động giáo dục, học sinh được khám phá, làm việc theo nhóm, thực hành và thể hiện quan điểm bản thân. Nhiều hoạt động của trường được tổ chức để thu hút phụ huynh đồng hành tham gia cùng con như hội chợ từ thiện, ngày hội năm mới… giúp gắn kết gia đình - nhà trường thêm chặt chẽ.

Greenfield School – Conifer World Class Campus tại Đồng Nai hứa hẹn sẽ là một trường học liên cấp hiện đại bậc nhất Việt Nam, đáp ứng nhu cầu giáo dục phổ thông chất lượng cao những giá trị sống mới cho cộng đồng dân cư tại Đồng Nai, TPHCM, Vũng Tàu và khu vực lân cận.