clock

Văn Hóa

01:21 30-03-2020

Không phải GĐ Tài chính cũng chẳng phải GĐ Công nghệ, GĐ Nhân sự mới là vị trí hưởng lương cao nhất thị trường, cao nhất lên tới 415 triệu đồng/tháng

GĐ Tài chính là vị trí có mức lương cao thứ ba thị trường, ở mức 345 triệu đồng/tháng, thấp hơn vị trí GĐ Nhân sự và GĐ sản phẩm bảo hiểm. Theo khảo sát của ManpowerGroup, vị trí Giám đốc nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ đang đứng dầu danh sách với mức lương cao nhất lên đến 415 triệu đồng/tháng.

Lương cao là đề tài thu hút sự quan tâm của không ít người.

Mới đây, công ty cũng cấp giải pháp nhân sự ManpowerGroup Việt Nam đã công bố 10 vị trí có mức lương hấp dẫn nhất thị trường.

Bà Nguyễn Thu Trang - Giám đốc dịch vụ tuyển dụng và tư vấn nhân sự của ManpowerGroup Việt Nam – cho biết: Ở thị trường Việt Nam, vị trí Giám đốc nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ đang đứng dầu danh sách với mức lương cao nhất lên đến 415 triệu đồng/tháng.

Đứng thứ hai là vị trí Giám đốc sản phẩm bảo hiểm với mức lương dao động từ 291 - 388 triệu đồng/tháng.

"Các vị trí này thường khó tìm ứng viên phù hợp do kỹ năng thẩm định giá gói bảo hiểm hầu như không được đào tạo tại Việt Nam", bà Trang cho biết.

Không phải GĐ Tài chính cũng chẳng phải GĐ Công nghệ, GĐ Nhân sự mới là vị trí hưởng lương cao nhất thị trường, cao nhất lên tới 415 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Giám đốc tài chính xếp vị trí thứ 3 với mức lương lên đến 345 triệu đồng/tháng.

Các vị trí quản lý và chuyên gia trong ngành truyền thông, giải trí, tài chính ngân hàng, hậu cần, điện tử, hóa dầu và bất động sản cũng thuộc danh sách 10 công việc có mức lương hấp dẫn tại Việt Nam với mức lương từ 233 - 266 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, các vị trí này đa phần yêu cầu kinh nghiệm nhiều năm ở vị trí quản lý chuỗi công ty và thường yêu cầu người nước ngoài với bộ kỹ năng phù hợp.

Không phải GĐ Tài chính cũng chẳng phải GĐ Công nghệ, GĐ Nhân sự mới là vị trí hưởng lương cao nhất thị trường, cao nhất lên tới 415 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Tại Mỹ, theo báo cáo 25 Vị Trí Có Mức Lương Cao Nhất do Glassdoor công bố, các công việc có mức lương cao nhất thuộc 2 lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ (physician) đứng đầu danh sách với mức lương trung bình lên đến 193.415 USD/năm (tương đương 4,5 tỷ đồng/năm, hay 375 triệu đồng/tháng). Các vị trí chuyên gia hàng đầu và bác sĩ phẫu thuật thậm chí còn cao hơn gấp nhiều lần.

Quản lý hiệu thuốc, Nha sĩ và Dược sĩ có mức lương cơ bản khoảng 120.000 USD/năm (tương đương 2,8 tỷ đồng/năm hay 233 triệu đồng/tháng). Tiếp theo đó là các vị trí Kiến trúc sư, Tư vấn doanh nghiệp, Quản lý kỹ thuật phần mềm, Trợ lý bác sĩ, Quản lý doanh nghiệp (Corporate Controller) và Quản lý phát triển phần mềm…

Sự thiếu hụt nhân tài toàn cầu đang ở mức cao nhất trong một thập kỷ qua, với 54% trong số 24.419 doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ không tuyển được nhân sự cần thiết, theo báo cáo "Người lao động quan tâm gì" của ManpowerGroup. Báo cáo cũng nhận định rằng những lao động có kỹ năng phù hợp sẽ tiếp tục được săn đón trong nhiều năm tới.