clock

Doanh Nghiệp

13:04 13-12-2021

LỄ TRỒNG CÂY RỪNG NGẬP MẶN VEN BIỂN ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Sáng 12/12 tại đầm Thuỷ Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy - Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành cùng Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Khắc Toàn đã chủ trì Lễ ra quân trồng cây rừng ngập mặn ứng phó biến đổi khí hậu hưởng ứng chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh - vì một Việt Nam xanh”. Lễ phát động do Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa và Báo Khánh Hòa thực hiện.

Dự buổi Lễ còn có Ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bà Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam; ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà; Cùng các nhà khoa học: PGS.TS Nguyễn Chu Hồi; Nhà sử học Dương Trung Quốc; bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Lãnh đạo một số cơ quan Báo chí, Trung ương và tỉnh Khánh Hòa đại diện Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh Khánh Hòa và huyện Cam Lâm và đặc biệt là đông đảo người dân xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ TN&MT, ông Lê Công Thành – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT cho biết: Cuộc sống của con người từ bao đời nay đã luôn gắn bó, không thể tách rời khỏi môi trường thiên nhiên và cây xanh. Cây xanh không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn mang lại những lợi ích vô cùng to lớn về sinh thái, cảnh quan và môi trường, giúp điều hoà khí hậu, bảo vệ con người khỏi các tai biến thiên nhiên.

Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết: Trong những năm qua, Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã phải chịu những tác động thiên tai nghiêm trọng, các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng. Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa bế mạc tại Vương quốc Anh, một trong những cam kết quan trọng để duy trì mục tiêu hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở ngưỡng 1,5 độ C là “Cam kết về bảo vệ rừng”, được hơn 130 quốc gia tham gia ký kết, trong đó có Việt Nam.

Ông Đinh Văn Thiệu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại lễ trồng cây.

Các đồng chí lãnh đạo tặng cây tượng trưng cho đại diện người dân xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm Tỉnh Khánh Hòa

Ngay sau buổi lễ, Lãnh đạo Bộ TN&MT và lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, hàng trăm đại biểu đã tham gia trồng khoảng 2.000 cây đước để góp phần trồng và chăm sóc cây xanh tạo sinh kế cho người dân địa phương và cũng là những hành động hết sức thiết thực góp phần vào sự phát triển kinh tế biển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu của tỉnh Khánh Hoà.

Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường (bìa phải), ông Nguyễn Khắc Toàn (bìa trái) cùng tròng cây

Nhà Sử học Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc Hội tham gia  trồng cây tại Cam Lâm, Khánh Hòa

Đoàn Thanh niên địa phương tham gia trồng cây

Nhà Sử học DươngTrung Quốc, Đại biểu Quốc Hội trả lời phỏng vấn các nhà báo về trồng cây rừng ngập mặn ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu

 

Bài & ảnh NGỌC VÂN