clock

Xe

21:18 04-10-2020

Lộ diện chiếc xe SUV điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất hiện nay

Mach-E GT được cho là có khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái nghỉ trong 3,7 giây.

Ford vừa tiết lộ chiếc xe hàng đầu của mình là Ford Mach-E GT. Đây sẽ là chiếc xe SUV chạy động cơ điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất hiện nay trong phân khúc. Mẫu xe SUV EV mới dự kiến ​​sẽ có mặt tại các thị trường quốc tế vào cuối năm 2021.

Mustang Mach-E GT của Ford đã ra mắt công chúng tại Rotterdam, Hà Lan và được trưng bày cùng với Mustang Mach-E 1400 có công suất 1418 mã lực.

Lộ diện chiếc xe SUV điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất hiện nay - Ảnh 1.

Hiệu suất Ford Mustang Mach-E GT

Mach-E GT được cho là có khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ trạng thái nghỉ trong 3,7 giây, nhanh hơn chiếc Jaguar I-Pace và Polestar 2 hơn 0,5 giây.

Dữ liệu ban đầu cho thấy, hiệu suất của chiếc crossover chạy điện Tesla Model Y sẽ có khả năng tăng tốc tương tự trong thời gian 3,5 giây.

Hệ thống truyền động Ford Mustang Mach-E GT

Lợi thế hiệu suất đáng kể của GT so với các biến thể Ford Mustang Mach-E đã được tiết lộ trước đó là nhờ hệ thống truyền động được nâng cấp của nó.

Hệ thống này bao gồm một động cơ điện trên mỗi trục, tạo ra tổng công suất 465 mã lực và mô-men xoắn 830Nm, và được cung cấp năng lượng bởi pin 88kWh với phạm vi di chuyển quãng đường 499km. Bản tiêu chuẩn của Ford Mustang Mach-E trang bị viên pin mở rộng, cho khả năng di chuyển 540 km mỗi lần sạc đầy.

Lộ diện chiếc xe SUV điện có khả năng tăng tốc nhanh nhất hiện nay - Ảnh 2.

Thiết kế của chiếc Ford Mustang Mach-E GT

GT nổi bật so với các mẫu Mach-E khác bởi bánh xe hợp kim 20 inch mới, kẹp phanh màu đỏ và có sẵn các tùy chọn màu sơn Cyber Orange và Grabber Blue.

Bên trong xe, mẫu xe này trang bị màn hình cảm ứng kích thước 15,5 inch với độ phân giải HD, ghế Ford Performance và vô lăng bọc vật liệu Alcantara.

Chi tiết thời gian ra mắt Ford Mustang Mach-E GT tại Ấn Độ

Hiện tại, Ford vẫn chưa xác nhận liệu họ có đưa Mach-E GT đến thị trường Ấn Độ hay không. Tuy nhiên, như những báo cáo trước đây, Ford Mustang Mach-E tiêu chuẩn sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào năm 2021.

Sau khi ra mắt, nó sẽ cạnh tranh với các mẫu SUV điện cao cấp khác như Audi e-tron và Jaguar I-Pace, cả hai đều dự kiến sẽ ra mắt tại Ấn Độ.