clock

Doanh Nghiệp

08:23 05-01-2021

“Mốt” mới của hoa hậu: Mai Phương Thúy và Ngọc Hân đều đầu tư vào chuỗi cầm đồ

Không ai có thể đánh giá hiệu quả đầu tư của các hoa hậu chỉ dựa trên những thông tin công bố đơn giản, nhưng không thể phủ nhận rằng, việc có các hoa hậu tham gia trong vai trò nhà đầu tư, là một cách để quảng cáo cho công ty vô cùng hiệu quả.

Ngay đầu năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính T99 công bố ra mắt chuỗi cầm đồ mang tên T99, đã có ngay 99 phòng giao dịch tại nhiều tỉnh thành trọng yếu trên cả nước.

Theo quảng cáo của T99, công ty này có nguồn vốn lên tới 1.300 tỷ đồng, định hướng trở thành hệ thống cầm đồ số 1 Việt Nam với mục tiêu 500 phòng giao dịch trong vòng 3 năm tới. Và mục tiêu chiến lược là niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Đây không phải là chuỗi cầm đồ đầu tiên tuyên bố những mục tiêu to lớn, nhưng cũng gây chú ý với thông tin hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân rót 20 tỷ đồng để góp vốn đầu tư vào T99.

 
“Mốt” mới của hoa hậu: Mai Phương Thúy và Ngọc Hân đều đầu tư vào chuỗi cầm đồ - Ảnh 1.

Được biết, thành viên HĐQT T99 gồm ông Bang Min Kyu, quốc tịch Hàn Quốc và ông Simon Chadwick Jinks, quốc tịch Anh. Hiện tại, ông Lê Xuân Việt giữ vị trí Tổng giám đốc của T99.

Trên báo Giao thông, ông Lê Xuân Việt chia sẻ: "Những người sáng lập T99 đã đầu tư, kinh doanh nhiều lĩnh vực và cũng đã trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc cả khi thành công lẫn khi thất bại. Bởi vậy, chúng tôi thấu hiểu sâu sắc được rằng, khi bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn, khi đứng trước những ngã rẽ, chúng ta rất cần một ai đó thấu hiểu, chia sẻ và nắm tay chúng ta vượt qua được những thời khắc ấy".

Công ty này giới thiệu nhiều phân khúc cho vay cầm đồ, trong đó có thương hiệu T99 Luxury – được quảng cáo là nhằm nâng tầm dịch vụ cầm đồ và hướng tới đối tượng khách hàng VIP. Theo đó, T99 Luxury không chỉ sang trọng về không gian phòng giao dịch mà còn là nơi để khách hàng cầm cố những sản phẩm hàng hiệu, có giá trị cao và nhận về "những khoản vay xứng tầm".

Trước T99 thì chuỗi cầm đồ F88 đã được biết đến là cái tên tiên phong trong thị trường cho vay cầm đồ tại Việt Nam.

Ra đời từ năm 2013, nhưng đến khi được các quý lớn rót vốn, trong đó có Mekong Capital thì F88 mới thực sự được chú ý và mở rộng nhanh chóng. Năm 2019, chuỗi này tiếp tục gây chú ý hơn nữa với sự xuất hiện của hoa hậu Mai Phương Thúy khi bỏ ra 10 tỷ đồng để mua trái phiếu, góp phần giúp công ty huy động thành công 200 tỷ đồng trái phiếu trong năm này.

Mai Phương Thúy là một hoa hậu nổi tiếng giới đầu tư chứng khoán với những góc nhìn về cổ phiếu trên Facebook. 2 khoản đầu tư nổi tiếng nhất của cô có lẽ là VCB (cổ phiếu của Ngân hàng Vietcombank) và HPG (cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát). Cô cũng từng nhiều lần trả lời phỏng vấn cho biết mình giàu có nhờ đầu tư chứng khoán.

Khi nói về lần mua trái phiếu của F88, Mai Phương Thúy cho biết: "Tiêu chí đầu tư của Thúy là lựa chọn các công ty chú trọng phát triển về công nghệ, được định hướng phát triển bài bản và phải đặt tính trung thực lên hàng đầu. Chính vì vậy mà Thúy đã tìm hiểu về công ty F88 rất là lâu rồi, từ hồi Mekong Capital đầu tư. Thúy thấy F88 rất tiềm năng trong việc phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam nên khi thấy có cơ hội đầu tư là Thúy đầu tư ngay".

Theo thông tin mới công bố, F88 đã khai trương phòng giao dịch thứ 300 vào cuối năm 2020.

Nửa đầu năm 2020 Công ty đạt lợi nhuận sau thuế 2,8 tỷ đồng, tương đương 1/6 cùng kỳ (nửa đầu năm 2019 lãi đến 16,6 tỷ). Được biết, kết quả kỳ này đi ngược với tình hình những năm gần đây, thậm chí năm 2019 Công ty báo lãi tăng gấp 6 lần so với năm 2018. Trước đó, F88 công bố kế hoạch doanh thu thuần sẽ đạt 284 tỷ năm 2019 và 1.619 tỷ năm 2021, tốc độ tăng trưởng doanh thu 189%/năm trong 5 năm từ 2017-2021. Lợi nhuận sau thuế kỳ vọng của F88 năm 2021 đạt 815 tỷ đồng, gấp 10 lần năm 2019 và gấp hơn 2 lần năm 2020.

Không ai có thể đánh giá hiệu quả đầu tư của các hoa hậu chỉ dựa trên những thông tin công bố đơn giản như trên, nhưng không thể phủ nhận rằng, việc có các hoa hậu tham gia trong vai trò nhà đầu tư, là một cách để quảng cáo cho công ty vô cùng hiệu quả.