clock

DU LỊCH

16:49 12-09-2022

Mỹ cập nhật yêu cầu cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam

Từ ngày 3.10 tới, tất cả công dân xin thị thực có hộ chiếu mới phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn, nếu không có bị chú thì không được phỏng vấn thị thực và phải đặt lại lịch hẹn khác.

Trong thông báo hôm nay 12.9, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, sau khi xem xét kỹ lưỡng, Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định: đối với mục đích xin thị thực, hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp kể từ ngày 1.7 mà không có thông tin nơi sinh sẽ phải bổ sung thông tin về nơi sinh ở phần bị chú.

Mỹ nêu thêm điều kiện cấp thị thực cho hộ chiếu mới của Việt Nam ANH QUÂN

"Chúng tôi khuyến cáo tất cả các cá nhân đã có lịch hẹn phỏng vấn trong thời gian tới cần bổ sung bị chú trước ngày hẹn. Do những bất tiện nhất định của yêu cầu này, chúng tôi sẽ tiếp tục phỏng vấn các đương đơn mà không có bị chú trong hộ chiếu từ giờ đến hết ngày 29.9", thông báo nêu rõ.

Đại sứ quán Mỹ cũng cho biết, từ ngày 3.10, tất cả công dân xin thị thực có hộ chiếu mới (bìa màu xanh tím than) phải có bị chú về nơi sinh trước buổi phỏng vấn. Các đương đơn không có bị chú trong hộ chiếu bìa màu xanh tím than sẽ không được phép phỏng vấn và phải đặt lại lịch hẹn khác.


Theo Đại sứ quán Mỹ, từ nay đến 3.10, để tránh xáo trộn, tất cả các đương đơn xin thị thực định cư và không định cư phải làm theo các bước:

Với các đương đơn mới khi điền đơn DS-160 (Mẫu đơn xin thị thực với mục đích tạm thời như du học, du lịch, công tác…) hoặc DS-260 (Mẫu đơn xin thị thực định cư), phải đảm bảo điền thông tin về nơi sinh của đương đơn (không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh; phải điền tên tỉnh, thành và quốc gia nơi đương đơn đã sinh ra.)

Với các đương đơn có hộ chiếu mới, Đại sứ quán Mỹ đặc biệt khuyến cáo các đương đơn yêu cầu bổ sung thông tin bị chú nơi sinh trước khi phỏng vấn. Nếu hộ chiếu mới của đương đơn không có bị chú, đương đơn mang theo bản gốc giấy khai sinh đến buổi phỏng vấn. Nếu đương đơn không có giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ bìa xanh lá cây có thông tin nơi sinh thì có thể mang theo cả hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới.