clock

Văn Hóa

10:26 19-06-2019

NHA TRANG XƯA LÀNG NHÀ CỔ VÀ ẨM THỰC DÂN GIAN

Cách thành phố Nha Trang năm, sáu cây số, về phía tây nam, thuộc tổ 3, Thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái đã đến NHA TRANG XƯA. Quán ăn thiết kế theo kiểu làng quê Việt mộc mạc, rộng rãi và thoáng mát. Những ngôi nhà rường xưa, cổ giữa một không gian cảnh trí đẹp.

NHA TRANG XƯA, một thương hiệu đi vào hoạt động phục vụ có từ 10 năm nay. Để phân biệt với LÀNG xưa, mới xây dựng  từ hơn 1 năm. Hai phong cách hoàn toàn khác nhau từ cảnh trí đến món ăn, đầu bếp, giá cả. Chỉ một điểm chung: cùng trên 1 con đường, cách nhau 20 m và cùng  chọn từ XƯA đặt cho quán. Nhưng cảnh trí NHA TRANG XƯA thiên về trưng bày những ngôi nhà rường cổ xưa và những vật dụng trong đời sống, bếp núc dáng dấp xưa cổ, như hoài niệm về một thời tuổi thơ của mỗi chúng ta. Có cảnh trí đẹp các đôi tân hôn chọn đến chụp ảnh cưới

Những ngôi nhà rường cổ xưa trưng bày vật dụng của sinh hoạt thường ngày

Này là gian bếp xưa với bếp đất sét nung, quang gánh, nồi niêu đất, vật dụng đựng thức ăn, tô chén, niêu mẹt món ăn trang trí bắt mắt đặt trên những vật dụng thân thiện, gần gũi môi trường như mây tre lá đan lát. Hiếm thấy bóng dáng đồ nhựa trên bàn, trong quán

Hãy đến NHA TRANG XƯA, để trải nghiệm những món ăn thuần Việt trong khung cảnh bếp xưa, mái tranh, cầu khỉ làng quê Việt Nam. Với thực đơn phong phú, đặc sắc: Gỏi tôm thập cẩm, kho quẹt chấm rau lang, vịt ủ muối, bánh xèo rau sống, chè sen........Món ngon, cảnh đẹp, giá mềm. Ăn là ngon trong hương sen thoang thoảng từ những ao sen đầy hoa rực sắc hồng. Mùa sen, quán có gương sen luộc đãi khách miễn phí.

Những mái tranh mát rượi lộng gió đồng nội và thoang thoảng hương sen

Đến đây du khách cảm giác không chỉ là nơi để ăn mà còn cảm nhận văn hóa, có khu mô phỏng các làng nghề rất độc đáo.  Hồ sen rộng, cảnh làng quê, đống rơm, vườn rau cái gì nhìn cũng xưa xưa, cổ cổ mà lạ, giá cả mềm, thực đơn rất nhiều  món ăn dân dã, đặc thù của Nha Trang.

Thực đơn dân giả, mà ngon lạ thường trình bày trên những vật dụng gỗ mây tre đan....Tất cả đều gợi nhớ làng quê

Qua chiếc cầu khỉ và hoài niệm tuổi thơ

Món bánh xèo ngon không cưỡng qua đôi tay của nghệ nhân ẩm thực chế biến

Trang phục bà ba thân quen, gần gũi của nhân viên phục vụ, lễ tân

“NHÀ HÀNG NHA TRANG XƯA với làng nhà cổ và ẩm thực dân gian sẽ dùng cái TÂM để phục vụ quý khách”  như tâm tình của bà chủ quán đẹp xinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh.

 

 

Bài & ảnh Ngọc Vân