clock

Trong Nước

01:25 07-03-2019

Nhân viên Highlands Coffee ở Tp.HCM bị nhóm người hành hung, giật đồ giữa ban ngày?

Theo thông tin từ phía Highlands Coffee, vụ việc trên xảy ra tại cửa hàng Highlands Coffee trên đường Nguyễn Tri Phương - Q.5 - TP.HCM vào hồi 7h30 ngày 02/03.

Mới đây, phía công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê Cao Nguyên (CPDVCPCN) – thương hiệu Highlands Coffee đã có thông tin về những lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến việc quán cà phê này không trả tiền thuê mặt bằng, đồng thời thuê người khủng bố tinh thần chủ nhà trên mạng xã hội.

Highlands Coffee khẳng định, hợp đồng thuê mặt bằng này giữa Highlands Coffee với Công ty TNHH Tân Thịnh An (TTA) có giá trị đến hết 10/2019. Bản thân phía Highlands Coffee cũng đã thanh toán chi phí thuê mặt bằng cũng như hoá đơn tiền điện nước đầy đủ cho tới hết tháng 11/2018.

Ngày 15/11/2018, TTA có nguyện vọng đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Trong quá trình thương lượng và chưa đi đến thống nhất về thời hạn chấm dứt hợp đồng thì ngày 19/12/2018, TTA đã tự động cắt điện, nước của cửa hàng Highlands Coffee.

Phía đại diện của Highlands Coffee đã gửi công văn yêu cầu TTA thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Tuy nhiên, cho đến ngày 03/01/2019, do TTA vẫn không thực hiện yêu cầu cung cấp điện nước nên Highlands Coffee đã gửi công văn để thông báo việc tạm ngưng trả tiền thuê mặt bằng cho đến khi TTA cung cấp trở lại điện nước cho cửa hàng.

Sự việc kéo dài, đến ngày 02/03/2019, trong lúc nhân viên Highlands Coffee đang phục vụ khách hàng thì đột nhiên có 1 nhóm hơn 20 người hung hãn xông vào cửa hàng chửi bới, hăm dọa, khống chế, đuổi nhân viên và khách hàng của Highlands Coffee ra khỏi cửa hàng.

 

"Nhóm người này sau đó khóa cửa, tháo dỡ biển hiệu, phá hủy tường và có ý định tẩu tán tài sản của quán.

Nhân viên của Highlands Coffee đã gọi điện cầu cứu tới lực lượng công an phường 7, công an hình sự quận 5 và cảnh sát 113. Khi lực lượng công an đến hiện trường, nhóm người trên đã lập rào chắn và cố tình ngăn cản người thi hành công vụ.

Trong lúc xảy ra xô xát, 1 nhân viên bảo vệ của Highlands Coffee đã bị hành hung và giật mất dây chuyền. Lực lượng chức năng đã tiến hành ghi hình, thu giữ một số tang vật và hung khí, đồng thời lập biên bản sự việc, niêm phong hiện trường và áp giải nhóm đối tượng trên về công an phường 7 – Q.5.

Thiệt hại do nhóm đối tượng trên gây ra đối với tài sản của nhân viên và công ty đánh giá sơ bộ khoảng gần 100 triệu đồng", phía Highlands Coffee thông tin.

Đồng thời, phía Highlands Coffee cũng khẳng định, trong suốt quá trình giao dịch với TTA, công ty Cổ Phần Dịch Vụ Cà Phê Cao Nguyên luôn tuân thủ hợp đồng và tuyệt đối tôn trọng pháp luật, không hề có bất cứ phát ngôn hoặc hành động gây ảnh hưởng đến bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào.

Về phía TTA cho biết, tháng 10/2014, TTA ký hợp đồng cho thuê mặt bằng 165m2 cho phía Highlands Coffee kinh doanh trong vòng 5 năm.

Tại hợp đồng ghi rõ, nếu phía TTA có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn nhưng phải bồi thường 8% giá trị Hợp đồng còn lại cũng như hoàn trả tiền cọc, phạt cọc bằng với số tiền mà bên thuê đã đặt cọc cho bên cho thuê.

TTA muốn thu hồi mặt bằng trước thời hạn nhưng CPDVCPCN không chấp thuận và ngừng thanh toán tiền thuê nhà từ ngày 01/12/2018.

TTA đã gửi đơn trình báo Công an và cúp điện công trình nhưng Highlands Coffee vẫn cho đặt bồn nước và máy phát điện trên vỉa hè để tiếp tục kinh doanh. Để tránh thiệt hại nên TTA đã cho người tời đòi mặt bằng vào ngày 02/03 vừa qua.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế