clock

XE

10:42 30-09-2015

Nissan phát triển mẫu GT-R thành "siêu xe hàng đầu"

Nissan cho biết hãng nhận thấy "tiềm năng phát triển" rất rõ ràng của thế hệ GT-R hiện tại và sẽ thực hiện hóa điều đó.

Mặc dù vẫn đang được ‎bày bán, Nissan GT-R đã trở thành một "huyền thoại" của giới xe hơi, điều hiếm khi xảy ra đối với một mẫu xe vẫn trong thời gian sản xuất. Có được điều đó là nhờ gói công nghệ hoàn hảo mà Nissan đã trang bị cho GT-R, cộng với hàng trăm chi tiết với độ chính xác cao và phong cách thiết kế tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Nhưng điều quan trọng nhất làm nên thành công của GT-R chính là sự vận hành trơn tru và mạnh mẽ, như thể một siêu xe đích thực có giá gấp đôi giá bán thực của nó.

Hiện tại, phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng GT-R là GT-R Nismo. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Top Gear, Phillipe Klein - Giám đốc quy hoạch sản phẩm của Nissan nói: "Có những việc không bao giờ kết thúc và Nissan GT-R luôn luôn có tiềm năng phát triển.". Đồng thời, ông cũng tiết lộ về một phiên bản nâng cấp mới có tên Godzilla.

‎Phát triển trên nền tảng gốc Nismo, Nissan GT-G Godzilla được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những siêu xe hàng đầu, sánh ngang với Lexus LFA. Bản gốc Nismo sở hữu động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 3.8 lít, cho công suất 591 mã lực.

Tuy nhiên, cho dù được phát triển theo hướng nào đi chăng nữa, trong kỷ nguyên của siêu xe, dòng GT-R của Nissan chắc chắn vẫn phải giữ được tính cạnh tranh và tính phù hợp vốn có. Klein cũng khẳng định điều này: "GT-R là dòng xe chủ lực của chúng tôi, nó không chỉ có ý nghĩa ở phương diện kinh tế mà còn thực sự là hình ảnh biểu trưng của hãng.".

Hình ảnh siêu xe Nissan GT-R:

 

Việt Hải (ICTNews/Carscoops)