clock

Doanh Nghiệp

09:07 08-06-2023

Nơi những người trẻ thực sự được trao cơ hội

Những người trẻ thế hệ 8x, 9x ở Viettel đang là chủ nhân của những chứng chỉ công nghệ hàng đầu thế giới, những sáng chế được cấp bằng độc quyền tại Mỹ, là tác giả của những công nghệ lõi trong nhiều lĩnh vực... Đồng thời họ cũng đang là những lãnh đạo trẻ đóng vai trò dẫn dắt trong các lĩnh vực chủ chốt của tập đoàn.

Đón nhận thách thức để trưởng thành

Khi đạt được chứng chỉ chuyên môn quốc tế về phân tích mã độc (GREM - GIAC Reverse Engineering Malware), Nguyễn Hoàng Hải, chuyên viên của Trung tâm Giám sát và phản ứng trên không gian mạng thuộc công ty An ninh mạng, tập đoàn Viettel, mới chỉ bước sáng tuổi 27. Đây là chứng chỉ quốc tế được đánh giá uy tín nhất trên thế giới trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT) . Còn Hải là một trong số rất ít nhân sự của Việt Nam đạt được chứng chỉ này.

Nhưng ngay cả trước khi giành được chứng chỉ chuyên môn danh giá này, chàng trai 9x đã được biết đến là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xử lý sự cố ATTT. Nhóm xử lý ATTT do Hải làm trưởng nhóm phụ trách cung cấp dịch vụ cho 44 khách hàng, trong đó có nhiều bộ ngành, ngân hàng và doanh nghiệp lớn.

Với việc xử lý kịp thời, triệt để các sự cố, đảm bảo cho hệ thống của Viettel và khách hàng không bị thiệt hại, để lại hậu quả nghiêm trọng trước các cuộc tấn công mạng, Hải và cộng sự đã góp phần giúp Công ty An ninh mạng tăng trưởng 54% doanh thu ngoài, đồng thời khẳng định vị thế số một của thương hiệu Viettel trong lĩnh vực ATTT.  

Nơi những người trẻ thực sự được trao cơ hội - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoàng Hải là 1 trong 10 Viettel’s Stars 2022

Luôn phải "chiến đấu" với những đối tượng, sự cố khó lường trước, liên tục thay đổi phương thức tấn công, Hải chia sẻ bí quyết để có thể xử lý được những sự cố ATTT là  phải "luôn chủ động nhìn trước, dự báo xa, tự tích lũy, nghiên cứu những tri thức về kỹ thuật tấn công mới trên thế giới để áp dụng ngược vào quá trình phòng thủ".  

Làm việc trong một lĩnh vực đầy thách thức, đối với chàng trai 9x Nguyễn Hoàng Hải thì những thử thách, khó khăn mới chính là những cơ hội để bản thân không ngừng nỗ lực sáng tạo vươn lên và trưởng thành.

Tương tự, cũng với suy nghĩ  "Tuổi trẻ không ngừng sáng tạo – vượt qua thách thức", Lưu Đức Phong, Trưởng phòng Nền tảng số, Trung tâm Chuyển đổi số của công ty Viettel Net, đã cùng cộng sự tập trung nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới phát triển nền tảng số hóa doanh nghiệp, ứng dụng trí tuệ nhân tạo...

Hàng trăm sản phẩm do người Viettel nghiên cứu và làm chủ "Made by Viettel", đồng thời tiên phong, đi đầu về mặt công nghệ tại Việt Nam, có chức năng tương đương với các sản phẩm hàng đầu triển thế giới đã được đưa vào ứng dụng.  

Nơi những người trẻ thực sự được trao cơ hội - Ảnh 2.

Anh Lưu Đức Phong, Trưởng phòng Nền tảng số, Trung tâm Chuyển đổi số của công ty Viettel Net là 1 trong 10 Ngôi sao Viettel năm 2022.

"Trong quá trình nghiên cứu, thử nghiệm các sản phẩm mới sẽ có thời điểm phải đối mặt với những khó khăn, thách thức như: công nghệ, tầm nhìn, áp lực thời gian,… thậm chí là thất bại. Nhưng tôi và đội ngũ luôn xác định những trở ngại, thách thức là mục tiêu, là động lực cần phải vượt qua trên con đường tạo ra các sản phẩm xuất sắc." – Phong chia sẻ.

"Bứt phá để chúng ta luôn vươn lên những đỉnh cao mới, xóa bỏ những rào cản, giới hạn của chính mình, để tìm kiếm và mở ra những không gian tăng trưởng mới. Từng cá nhân bứt phá sẽ giúp cả Tập đoàn bứt phá, làm rạng danh Viettel, rạng danh Tổ quốc và con người Việt Nam" - Ông Tào Đức Thắng, chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định. 

Cả hai nhân vật tiêu biểu này đều là những "ngôi sao" của Viettel được Tập đoàn vinh danh là những cá nhân xuất sắc nhất Tập đoàn năm 2022.

 

Truyền cảm hứng và trao cơ hội

Viettel đang tập trung đẩy mạnh ba ngành công nghiệp công nghệ cao là công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp quốc phòng và công nghiệp an ninh mạng nhằm bắt nhịp cùng thế giới trong cuộc cách mạng 4.0. Viettel đã và đang chiếm lĩnh lĩnh vực công nghệ cao của cả nước nói riêng và Châu Á - Thái Bình Dương nói chung. Đây chính là một môi trường phù hợp với những người trẻ đam mê công nghệ có thể tự tin cống hiến hết mình, chinh phục những thách thức, những bài toán tầm cỡ quốc tế.

"Tự tin để người Viettel luôn dám nghĩ, dám làm, chủ động và sẵn sàng nhận những bài toán khó của đất nước. Tự tin để chúng ta luôn lấy thách thức làm đòn bẩy, làm sức bật cho sự phát triển của Viettel"- Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel nhấn mạnh.  

Chia sẻ về suy nghĩ của những người trẻ, Trần Văn Hưởng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ truyền dẫn thuộc Tổng công ty Công nghệ cao Viettel, một trong 10 nhân vật Viettel’s Stars vừa được tập đoàn vinh danh, cho biết: "Sẽ có những trở ngại, sẽ có người nghi ngờ, sẽ có lúc thất bại nhưng nếu không hành động thì sẽ không có kết quả".  

Nơi những người trẻ thực sự được trao cơ hội - Ảnh 3.

Anh Trần Văn Hưởng là 1 trong 10 nhân vật Viettel’s Stars 2022 vừa được tập đoàn vinh danh.

Theo Hưởng và nhiều bạn trẻ ở Viettel, họ may mắn được làm việc trong một môi trường luôn được truyền cảm hứng về tinh thần phụng sự, sáng tạo, tinh thần vượt khó trong công việc.

Viettel nhiều năm liên tiếp được bình chọn "Môi trường làm việc tốt nhất Châu Á" với chính sách đãi ngộ hấp dẫn, dẫn đầu về chế độ phúc lợi, văn hoá doanh nghiệp khác biệt, tạo nên một ngôi nhà thứ hai cho những người trẻ tài năng được ươm mầm và tỏa sáng.  

Nơi những người trẻ thực sự được trao cơ hội - Ảnh 4.

Người đứng đầu tập đoàn, ông Tào Đức Thắng đã gửi thông điệp tại lễ tôn vinh Điển hình xuất sắc toàn cầu Viettel’s Stars đến người trẻ: "Viettel có những bài toán đủ khó, bằng những "ngọn núi" đủ cao nhưng cũng có những người dẫn đường, người đồng đội đủ tài năng để thắp sáng khát vọng của các em và hiện thực hoá khát vọng bằng kết quả."

Từ trải nghiệm của chính mình và thế hệ đi trước đã góp phần xây dựng nên Viettel hôm nay, ông Tào Đức Thắng chia sẻ: "Cuộc đời có niềm tin, có lý tưởng, có hoài bão, có mục tiêu phấn đấu, có đóng góp, cống hiến thì mới là cuộc đời có ý nghĩa".

Ông Thắng cũng khẳng định: "Tập đoàn cần tiếp tục xây dựng các cơ chế đột phá để tạo động lực, giải phóng nguồn lực, thu hút, giữ gìn nguồn nhân lực chất lượng cao; củng cố, phát triển bền vững giá trị văn hóa Viettel... Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chinh phục những đỉnh cao mới, chúng ta sẽ có thêm nhiều bất ngờ và cảm hứng mạnh mẽ hơn nữa".