clock

Trong Nước

02:50 15-03-2019

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn xin từ chức: Chưa gửi đơn lên cấp trên

Một lãnh đạo cao cấp của Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cho biết, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc PVN chưa có đơn xin thôi việc gửi lên Ủy ban, “việc này chỉ mới nội bộ ở Tập đoàn giải quyết với nhau”.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ngày 14/3, lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn Nhà nước cho biết, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia (PVN) chưa có đơn gửi lên cấp trên.

Khi được hỏi lý do ông Sơn xin nghỉ việc, vị này nói: “Hiện chưa thể bình luận vì chưa nắm rõ thông tin này”.

Ông Nguyễn Vũ trường Sơn - Tổng giám đốc PVN đã có đơn gửi HĐTV PVN xin từ chức từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, cho đến ngày 12/3, HĐTV PVN mới họp lần cuối và xem xét đề nghị xin từ chức của ông Sơn. Lý do ông Sơn xin từ chức chưa được tiết lộ.

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, sinh ngày 10/8/1962, quê quán tại Quảng Trị. Ông có trình độ kĩ sư chuyên ngành công nghệ khai thác dầu khí, Đại học Hóa dầu Bacu (thuộc nước Cộng hòa Azerbaijan trong Liên Xô cũ) năm 1986; thạc sĩ thiết kế công nghệ hệ thống Đại học RMIT (Úc) năm 2002.

Ông Sơn cũng từng đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác đầu khí (PVEP) năm 2009. PVEP cũng là doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án ra nước ngoài, trong đó có có dự án khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela.Về công tác tại Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt Xô (Vietsovpetro) từ năm 1987, ông đã trở thành một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và phát triển mỏ.

Sau đó, ông Sơn được điều động về PVN làm Phó tổng giám đốc, trước khi ngồi ghế Tổng giám đốc Tập đoàn vào tháng 3/2016.

Từ tháng 1/2018, ông Sơn là thành viên HĐTV của PVN, vẫn giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn đến tháng 3 năm nay khi HĐTV PVN họp để xem xét đơn xin từ chức của ông.

Qua hơn 20 năm công tác ở nhiều vị trí và đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau, ông Sơn đã vinh dự đón nhận nhiều bằng khen và danh hiệu do Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ngành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng.

 
 

theo nhà đầu tư