clock

Doanh Nghiệp

10:09 30-03-2020

P/S - 2 thập kỷ bảo vệ nụ cười Việt

Bệnh sâu răng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại tai họa thứ ba của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch.

Theo kết quả điều tra sức khoẻ răng miệng toàn quốc năm 2019 của Viện Răng Hàm Mặt, 60-80% trẻ bị sâu răng sữa, tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn tăng theo độ tuổi, tới 69% ở lứa tuổi 15 - 17.

Bệnh sâu răng được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào loại tai họa thứ ba của loài người sau bệnh ung thư và tim mạch. Nó là bệnh khá phổ biến, gây hậu quả ở nhiều mức độ về sức khoẻ răng miệng và sức khoẻ chung.

Với sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam, nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam và các bệnh viện Răng Hàm Mặt tại TP.HCM & Hà Nội giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non trên khắp cả nước từ năm 1998 đến nay.

P/S đã và đang đồng hành cùng nụ cười Việt Nam trong hơn 20 năm qua

Năm 1999, chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha hoạt động trên khắp các trường học của Việt Nam từ Nam ra Bắc. Tính đến năm 2019, chương trình đã tiếp cận được hơn 20 triệu trẻ em, góp phần giảm tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn của trẻ 12 tuổi năm 2019 xuống 11.8% so với năm 1999.

Nhãn hàng liên tục có những chương trình tuyên truyền và giáo dục trẻ em đánh răng đúng cách

Mới đây P/S đồng hành chống dịch Covid-19 bước đầu bằng việc tài trợ 1.000 bộ kit chăm sóc răng miệng kháng khuẩn cho các bệnh viện dã chiến đang cần hỗ trợ.

Năm 2020, P/S đã ra mắt bộ truyện giúp bố mẹ dạy con thói quen đánh răng trước khi đi ngủ.

Đồng thời, nhân Ngày sức khỏe răng miệng thế giới 20/3 năm nay, bên cạnh các hoạt động truyền thông, P/S ra mắt cuốn sách Mẹ răng to - Con răng nhỏ, lấy cảm hứng từ những câu chuyện buổi tối trước khi đi ngủ, khuyến khích các bé hình thành thói quen đánh răng buổi tối từ nhỏ.

Hiện cuốn sách đã có bản ebook để bố mẹ download tại đây về đọc và tập thói quen đánh răng cho bé.

 

An An