clock

Thời Trang

06:17 04-01-2016

Quy trình sản xuất chiếc “túi tre” độc nhất vô nhị của Gucci

Bên cạnh những kim loại quý được dùng để đúc khuôn tay cầm hay ổ khoá, Gucci cũng cho ra đời một loại túi cách vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Sau chiến tranh thế giới II, kim loại và trang sức quý vô cùng khan hiếm và đắt đỏ. Các nhà thiết kế vò đầu bức tai để tìm ra được nguyên liệu thay thế sẵn có và giá mềm hơn.

Tình cờ trong một lần ghé thăm Nhật Bản, một nhà nữ thiết kế của Gucci đã vô cùng thích thú trước màn trình diễn uốn dẻo đủ mọi hình thù của những thanh tre trúc dưới bàn tay người nghệ sĩ đường phố.

Cô cũng thấy người Nhật rất thích những chiếc túi xách đan bằng tre rất mộc mạc và khéo léo.

Gucci liền lựa chọn những thanh tre trúc tốt nhất từ Nhật để làm quai xách, móc khóa trên những chiếc túi Bamboo từ những năm 1947.

Sự độc đáo, mới lạ khiến chúng trở thành một trào lưu hot trong những năm 1950 -1960. Đến nay loại túi xách này vẫn được ưa chuộng và có giá hơn 2.000 USD.

Theo giám đốc sáng tạo Frida Giannini, chiếc túi Bamboo này đã hồi sinh Gucci theo một cách mới và riêng biệt.

Ra đời gần 70 năm trước, nhưng các công đoạn xử lý tre hầu như vẫn chế biến thủ công và sơn mạ bằng tay. Các thợ chế tác rất thích thú vì : Chúng tôi như những nghệ sĩ đường phố đang biểu diễn tại Nhật vậy!

Chọn tre là công đoạn tỉ mỉ và thận trọng nhất. Tre không có tì vết, các đốt tre phải đồng đều và chỉ lựa những cây trong độ tuổi 2- 3 năm để đảm bảo độ bề dai tốt nhất.

Sau khi hơ lửa, người thợ luồn vào một ống sắt để uốn thành các hình dạng khác nhau.

Và đây là những chiếc quai túi đã được uốn cong

Tiếp theo, một lớp sơn bóng sẽ được phết xung quanh để tránh thấm nước, giữ độ bền trong thời gian dài.

Cuối cùng là một lớp sơn mài hoặc mạ vàng lá để các khúc tre ngả màu nâu vàng hoàn hảo. Tất cả đều sơn bằng tay nhưng luôn phải đảm bảo độ đồng đều và óng mượt.

Tương tự với các chốt khóa, tuy nhiên các khớp tre sẽ được phủ thêm một lớp keo cứng vì tần suất đóng mở cao hơn các bộ phận khác.

 

Và đây là những chiếc túi Gucci Bamboo được trang trí bằng những khúc tre trúc Nhật Bản có giá hơn 40 triệu đồng.

Tiếp nối thành công của túi Bamboo, đầu năm nay thương hiệu đến từ nước Ý này đã tung ra loại nước hoa Gucci Bamboo như một cặp bài trùng tôn vinh những giá trị cao quý mà thiên nhiên mang lại.

 

Theo Trí Thức Trẻ