clock

Trong Nước

05:30 01-10-2015

ReedTradex mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp

Công ty Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu ASEAN, đã đem lại nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, thông qua việc tổ chức thành công 3 sự kiện: “Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6”, “Vietnam Manufacturing Expo 2015” và “Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2015”, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

3 cuộc triển lãm đã tạo ra diễn đàn kết nối kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp tham gia

Được tổ chức trong 3 ngày, từ 10-12/9/2015, 3 cuộc triển lãm tầm cỡ này đã tạo ra một diễn đàn kết nối kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp tham gia triển lãm, với nhiều cơ hội gặp gỡ, thảo luận và trao đổi kinh nghiệm, cũng như cập nhật những tiến bộ về công nghệ của các doanh nghiệp.

Kết nối cơ hội kinh doanh

Theo Reed Tradex, ngoài việc thu hút được số lượng lớn các doanh nghiệp tham gia, các cuộc triển lãm này còn gây được sự chú ý đặc biệt của nhiều doanh nghiệp đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đức, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Israel, Malaysia, Hà Lan, Yemen, Zimbabwe, Samoa, Australia, Campuchia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, đảo Falkland, Pháp, Ấn Độ, Myanmar, Na Uy, Nga và Ả rập - Xê út.

Đặc biệt, số lượng khách tham quan triển lãm tại các sự kiện này đã đạt mức kỷ lục: gần 9.300 người, với các nhu cầu tìm kiếm các công nghệ mới, thân thiện môi trường và các đối tác kinh doanh mới.

Theo Ban Tổ chức triển lãm, các doanh nghiệp tham gia triển lãm đã nhiệt tình giới thiệu các công nghệ, thiết bị và máy móc chất lượng cao, cũng như những đột phá trong việc đổi mới công nghệ tới những người tham quan và khách hàng tiềm năng.

Để có được thành công và mang lại cơ hội đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp tại các sự kiện này, Reed Tradex đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Xúc tiến ngoại thương Nhật Bản (JETRO), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) và Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại - Du lịch TP. Hà Nội. Nhờ vậy, các cuộc triển lãm đã thu hút rất đông doanh nghiệp và khách tham quan. Điều này vô cùng quan trọng trong việc giúp thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam và đẩy mạnh sức cạnh tranh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ông Pawit Kanjanathanee, Giám sát bán hàng của Công ty TNHH PetraChem (Thái Lan) cho biết, với việc tham gia triển lãm tại Vietnam Manufacturing Expo 2015, công ty kỳ vọng sẽ thực hiện được kế hoạch thúc đẩy và mở rộng thị trường tại Việt Nam. “Tại triển lãm này, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến khách tham quan và doanh nghiệp các sản phẩm dầu nhờn công nghiệp của PetraChem. Các sản phẩm này được sản xuất bởi  các dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất và đã được kiểm tra theo những quy trình nghiêm ngặt, cũng như đã được khách hàng tại nhiều thị trường đánh giá cao”.

Trong khi đó, ông Mototsugu Nakamura, đại diện của Công ty Global Procurement (trực thuộc Tập đoàn Panasonic) tham gia triển lãm tại Vietnam Manufacturing Expo, đánh giá rất cao nỗ lực của Reed Tradex trong việc tổ chức 3 cuộc triển lãm này. “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự cuộc triển lãm này. Tôi thực sự ấn tượng về quy mô các sự kiện của Reed Tradex tổ chức, cũng như số lượng các doanh nghiệp tham gia 3 cuộc triển lãm. Tôi đang tìm kiếm nhiều loại phụ tùng và linh kiện cho việc sản xuất của công ty. Tôi cho rằng, mình có thể tìm kiếm được bất cứ sản phẩm nào mà mình cần tại đây”.

Đồng quan điểm này, ông Francis Nguyễn Quang Hoàng, Giám đốc khu vực của Công ty IGUS Singapore PTE Ltd, cho biết: “Tại các triển lãm này, IGUS muốn tìm kiếm thêm các đối tác, khách hàng Việt Nam, bởi vì hiện nay, các sản phẩm sấy công nghệ cao của chúng tôi vẫn chưa được biết đến nhiều tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sản xuất các loại sản phẩm không dính dầu mỡ, có thể giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và tăng độ bền của máy móc, kể cả trong điều kiện vận hành có nhiều bụi bẩn”.

Tại các cuộc triển lãm này, các ngành công nghiệp phụ trợ về máy công cụ và chế tạo khuôn đúc, khuôn dập, công nghệ trong sản xuất nhựa thu hút nhiều khách tham quan, với trọng tâm hướng tới việc phục vụ tốt hơn cho các ngành chế tạo khuôn và sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp triển lãm cũng đã mở rộng được mạng lưới khách hàng, cũng như tăng cường được kiến thức chuyên môn. Theo Ban Tổ chức triển lãm, việc trao đổi thông tin, cập nhật công nghệ mới tại 3 cuộc triển lãm này đã giúp các doanh nghiệp chuẩn bị tốt hơn trong việc đón đầu các cơ hội mà Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ mang lại, sau khi cộng đồng này được thành lập vào cuối năm nay.

Dấu ấn đậm nét

Tại 3 cuộc triển lãm này, Reed Tradex đã rất thành công trong việc triển khai chương trình kết nối doanh nghiệp. Theo đó, nhiều thương hiệu nổi tiếng đã tham gia sự kiện này, đã tìm được thêm đối tác và ký kết các hợp đồng kinh doanh như Hikari Việt Nam, Brother Machinery Việt Nam, D&B Co., Ltd., Hitachi System Việt Nam, Ameco JSC., Ninh Quang Trading & Industries, Trí Cường Industrial, Santomas Việt Nam, NSK Việt Nam, Denso Manufacturing Việt Nam, Minda Automatic Việt Nam, Hanel PT, General Motors, Toyota Motors, Samsung Electronics, Honda Vietnam, Cannon Vietnam, và Hyundai Kefico.

Ông Koji Nishinaka, đại diện Phòng Phát triển kinh doanh của Công ty Yanase Co., Ltd (Nhật Bản) cho biết, ông rất ấn tượng với thành công của các cuộc triển lãm này.

“Lượng khách tham quan năm nay đông hơn năm ngoái rất nhiều. Điều này là rất tốt vì chúng tôi đã có thể thiết lập được hệ thống khách hàng vững chắc và những đối tác tiềm năng. Đồng thời, qua các cuộc triển lãm năm nay, nhu cầu của khách hàng đã được đáp ứng tối đa, với đủ loại sản phẩm cho cả nhà cung cấp lẫn người mua”, ông Nishinaka nói.

Tại 3 cuộc triển lãm này, vòng chung kết Cuộc thi thợ hàn Việt Nam cũng đã diễn ra thành công và chọn ra được 1 thợ hàn xuất sắc nhất trong số 10 thợ hàn tranh giải năm nay. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng mở một khóa đào tạo ngắn và trao giấy chứng nhận cho một nhóm kỹ sư, với nhiều kiến thức và công nghệ cập nhật. Đồng thời, tại Diễn đàn Công nghiệp phụ trợ, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận bổ ích của đại diện Viện Nghiên cứu Thái Lan - Đức và Hiệp hội Công nghiệp Nhuộm và Công cụ của Thái Lan.

Reed Tradex cho biết, nhà triển lãm này sẽ tiếp tục tổ chức “Vietnam Manufacturing Expo 2016” và ra mắt triển lãm “Sheet METALEX Vietnam 2016”, dự kiến từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội.

 

Thanh Tùng/ Baodautu.vn