clock

Thế Giới

01:20 06-04-2021

Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử

Vào tháng tới, Singapore sẽ chấp nhận việc du khách nhập cảnh vào nước này chỉ cần có chứng chỉ kỹ thuật số chứng minh đã kiểm tra COVID-19 và tiêm vaccine.

Singapore chấp nhận thẻ thông hành COVID-19 điện tử
 

Theo cơ quan hàng không Singapore, những du khách muốn nhập cảnh vào nước này trong tháng 5 tới chỉ cần sử dụng thẻ thông hành điện tử trong đó có chứng nhận về xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm vaccine. Cụ thể, quốc đảo này sẽ chấp nhận thẻ thông hành điện tử trên điện thoại thông minh của Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế (IATA).

Thẻ thông hành điện tử trước đó đã được Hãng hàng không quốc gia  Singapore thử nhiệm và hơn 20 hãng lớn khác trên thế giới bao gồm Qatar Airways, Emirates, Malaysia Airlines… cũng đang tiến hành áp dụng công nghệ này.

Singapore có tương đối ít ca nhiễm COVID-19 và là quốc gia đi đầu trong việc sử dụng công nghệ để mở cửa trở lại đất nước. Các hãng hàng không cũng hy vọng nhiều quốc gia sẽ áp dụng công nghệ trên giống như  Singapore để cho phép việc đi lại nhanh hơn, tránh những phức tạp và chậm trễ tại sân bay do yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Hiện nay du khách từ phần lớn các quốc gia đều cần phải xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay đến  Singapore. Họ sẽ phải cung cấp kết quả xét nghiệm khi đến sân bay làm thủ nhập cảnh./.

 

PV