clock

Doanh Nghiệp

20:33 27-10-2019

Thương hiệu Việt được thế giới để mắt và vinh danh

Chỉ trong thời gian ngắn, những start-up Việt này đã được nhiều tạp chí danh tiếng thường xuyên nhắc tới với đánh giá tích cực. Không những thế, các công ty này còn đứng chung sân với nhiều "ông lớn" toàn cầu trong các báo cáo thị trường, xếp hạng và giải thưởng.

1. MoMo - Ví "quốc dân" chi tiêu 24/7 tiết kiệm, tiện lợi, an toàn

Không chỉ dẫn đầu thị trường trong nước, Ví điện tử MoMo còn là start-up được nhắc tới nhiều nhất trong các báo cáo thị trường fintech, thương mại điện tử và các công ty khởi nghiệp về công nghệ.

Trong báo cáo "Tài chính toàn diện trong kỷ nguyên số" (Tháng 3/2018) của Công ty tài chính quốc tế IFC (thuộc World Bank Group) công bố, MoMo nằm trong Top 100 công ty Fintech hàng đầu thế giới trong việc phổ biến tài chính toàn diện, bên cạnh Adyen (Hà Lan); PayTM (Ấn Độ); Stripe (Mỹ)... 

Báo cáo nhận định các công ty Fintech như MoMo với nền tảng công nghệ, sự linh hoạt và liên tục đổi mới đang làm thay đổi hoạt động của Ngân hàng và khiến mọi người có thể tiếp cận dịch vụ tài chính tùy theo nhu cầu với chi phí rẻ.

Cùng năm 2018, "Big 4" ngành kiểm toán KPMG và H2 Ventures gọi tên MoMo trong Xếp hạng Fintech100 - top 100 công ty tài chính công nghệ đột phá toàn cầu.

MoMo cũng 3 lần nhận danh hiệu "Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam", "Ví điện tử của năm" do tạp chí tài chính The Asian Banker bình chọn và nhiều giải thưởng danh giá khác trong ngoài nước như Ví điện tử số 1 Việt Nam, Ứng dụng thanh toán xuất sắc nhất…

MoMo luôn gây chú ý trên thị trường không bởi là ví điện tử tiên phong trong lĩnh vực thanh toán di động và luôn đổi mới, liên tục ra mắt tính năng mới vừa tiện vừa lợi cho người dùng. MoMo đang nhận được sự hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tài chính hàng đầu thế giới gồm Goldman Sachs, Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Warburg Pincus.

2. ELSA Speak - Học phát âm tiếng Anh bằng công nghệ AI

Chỉ sau 3 năm sáng lập, ELSA Speak liên tục là ứng dụng giáo dục hàng đầu trên cả hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android và trở thành start-up Việt Nam vươn tới 100 quốc gia.

Năm 2016, hai nhà sáng lập ELSA Speak đã xuất sắc nhận giải nhất cuộc thi hàng đầu dành cho các start-up giáo dục - SXSWedu Launch. Đó là khởi đầu cho hàng loạt thành tựu đáng nể tiếp theo của dự án khởi nghiệp này.

Tháng 3/2018, ELSA gọi vốn thành công 3,2 triệu USD từ Silicon Valley, được tạp chí Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thay đổi thế giới và lọt vào top 5 ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA được báo chí Mỹ ca ngợi hết lời. 

Đến đầu năm nay, ELSA Speak đã gọi vốn lần thứ ba thành công, tổng số tiền đầu tư đến nay là 12 triệu USD.

3. Money Lover - Quản lý tài chính trên mọi thiết bị

Cho phép người dùng quản lý mọi chi tiêu ở bất cứ thời gian, địa điểm nào và đồng bộ trên mọi thiết bị thông minh, Money Lover nhận được sự tán dương ở nhiều cuộc thi, diễn đàn khởi nghiệp trong nước từ năm 2014.

Năm 2015, Money Lover đứng trong xếp hạng Top 5 start-up tại sự kiện MayBank Fintech 2015 tại Malaysia do ngân hàng MayBank tổ chức.

Năm 2017, Money Lover trở thành ứng dụng đầu tiên của Đông Nam Á được đề cử Top 5 ứng dụng tốt nhất ở Google I/O 2017. Cùng năm, tại sự kiện công nghệ Echelon Asia Summit (Singapore), ứng dụng Money Lover đã xuất sắc lọt vào top 100 những start-up thành công nhất Châu Á.

Ứng dụng đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ và nhận được sự yêu mến của người dùng đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Mỹ, Italy, Nga, Thái Lan, Indonesia...

 
 

theo Nhịp sống kinh tế