clock

Trong Nước

08:27 19-09-2023

TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn

Mới đây, mạng xã hội hiện đang lan truyền thông tin về việc sắp xếp sáp nhập 6 quận nội thành của TP. HCM và thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn.

TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm đã khẳng định thông tin nói trên là sai sự thật.

TP. HCM lên tiếng trước thông tin thành lập thêm 3 quận là Gia Định, Sài Gòn và Chợ Lớn - Ảnh 2.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng lan truyền 3 phương án nhập 6 quận và 142 phường, xã thuộc TP. HCM. Sở Nội vụ TPHCM đã phải lên tiếng đính chính và khẳng định thông tin về 3 phương án trên là không đúng.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Sở Nội vụ TP. HCM đang phối hợp với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát lại các phường, xã xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định Nghị quyết 35 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sau khi rà soát xong thì mới thực hiện tiếp các bước xây dựng đề án, phương án, kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025.

 

Hiện tại, Sở Nội vụ mới xin chủ trương từ Thường trực Thành uỷ TP. HCM để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và chưa có bất cứ phương án sắp xếp cụ thể nào. Thông tin lan truyền trên mạng về việc thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn là không chính xác.