clock

Thị Trường

09:36 21-02-2023

Trà sữa quốc dân sẽ mất dấu trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn

Trong tiềm thức của nhiều người, trà không chỉ là một thức uống thông thường. Nó còn mang ý nghĩa biểu tượng, gắn liền với nhiều câu chuyện xa xưa và được nhiều người ưa chuộng.

Trà sữa quốc dân sẽ ‘mất dấu’ trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn - Ảnh 1.

Thú vui thưởng trà là một trong những điều nhiều người áp dụng từ xưa tới xã hội hiện đại ngày nay. Có lẽ vì vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa của trà mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại đồ uống khác nhau vẫn không thể thay thế được trà. Gần đây, nhiều người tại Trung Quốc còn tạo ra các dòng trà khác nhau mang tới những lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Trà một lần nữa chứng minh được sức ảnh hưởng và tầm quan trọng ở thị trường Trung Quốc.

Trà sữa quốc dân sẽ ‘mất dấu’ trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn - Ảnh 2.

Trà nổi tiếng là thức uống được ưa chuộng tại Trung Quốc. Ảnh: Internet

Dù được coi là một thức uống cũ xuất hiện từ lâu đời nhưng trà lại được sản xuất thành nhiều “phiên bản” khác nhau. Có lẽ vì lý do này nên trà chưa bao giờ đánh mất vị thế trong các loại thức uống trên thị trường.

Câu chuyện về Ip Wing-chi - chủ của một quán trà Hong Kong (Trung Quốc) khiến nhiều người chú ý bởi việc pha trà ủ lạnh để phục vụ khách hàng. Đây chính là một sáng kiến thú vị và thành công khi nhận được nhiều sự ủng hộ của giới trẻ. Trong những ngày hè oi ả, trà ủ lạnh của ông chủ Ip Wing-chi khiến nhiều người cảm thấy thoải mái vì mang lại cảm giác sảng khoái, mát mẻ cho khách hàng.

Trà sữa quốc dân sẽ ‘mất dấu’ trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn - Ảnh 3.

Trà được sản xuất thành nhiều dạng khác nhau từ túi lọc, bia tới viên nang. Ảnh: Internet

Từ sau đó, Ip Wing-chi đã sáng tạo nên nhiều dòng trà thú vị hơn gây chú ý mạnh mẽ. Cụ thể, ông đã bắt tay với một hãng bia và cho ra đời những cốc bia được làm từ trà như hồng trà, ô long phượng hoàng… Đây được coi là một thành công của Ip Wing-chi trong chặng đường phát triển các loại trà đặc biệt phục vụ khách hàng.

Có nguồn gốc từ cây Camellia sinensis, trà trải qua rất nhiều chặng đường phát triển ở Trung Quốc. Chia sẻ về đồ uống này, Ip cho hay: “Trà là một sản phẩm lịch sử và theo thời gian chúng ta thay đổi cách đánh giá nó. Khi thêm sữa vào bạn sẽ có trà kiểu Anh, trong khi đó phát minh ra trà sữa trân châu giúp những khách hàng thích uống ngọt có thể mang đi thoải mái.

Tuy nhiên, mục đích cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của trà vẫn được duy trì. Đó chính là lý do mà trà có thể tồn tại lâu dài từ thế kỷ này sang thế kỷ khác mà không lụi tàn. Trong khi đó, thức uống biến thể của trà - trà sữa trân châu sẽ không tồn tại trong tương lai”.

Mặc dù trà sữa trân châu cũng là một dạng đồ uống phổ biến, bán chạy ở nhiều nước trên thế giới nhưng theo nhận định của Ip, đồ uống này sẽ đánh mất vị thế, không còn tồn tại sau này. Trà mới chính là thứ đồ uống tồn tại lâu dài và giữ vững vị thế trong thị trường nhiều năm nay.

Trà sữa quốc dân sẽ ‘mất dấu’ trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn - Ảnh 4.

Trà sữa được dự đoán sẽ biến mất trong tương lai. Ảnh: Internet

Được phát minh và xuất hiện từ thời nhà Hán của Trung Quốc, trà được coi như một loại đồ uống quen thuộc. Văn hóa trà đạo cũng không còn lạ lẫm với con người từ thời xa xưa.

Không đơn thuần chỉ là một chén trà, đằng sau đó còn là những câu chuyện sâu sắc, những chiêm nghiệm thú vị nên việc uống trà trở nên thi vị, đi vào thơ ca, nhạc họa. Tại Hong Kong (Trung Quốc), trà được sử dụng như một món ăn kèm với điểm tâm. Trà trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Trà sữa quốc dân sẽ ‘mất dấu’ trong tương lai, thức uống lâu đời này mới được dự đoán là thứ trường tồn - Ảnh 5.

Một trong những cửa hàng trà nổi tiếng xứ tỷ dân. Ảnh: Internet

Một thương hiệu trà viên nang cũng cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thú vị. Các hỗn hợp hỗ trợ giảm cân hay làm đẹp da đã ra đời như chứng minh tác dụng lớn lao của trà.

Hiện tại ở thị trường Trung Quốc, trà vẫn là một thứ đồ uống đặc biệt được nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ nằm ở lợi ích chúng mang lại, những loại trà được sản xuất dưới hình thức đa dạng càng được nhiều người quan tâm và muốn sử dụng thử.