clock

CEO Thế Giới

09:32 20-05-2021

Tuổi 71 của Nữ hoàng váy cưới Vera Wang: Độc thân, sở hữu 270 triệu USD và chưa có ý định nghỉ hưu

Cuộc hôn nhân ở tuổi 40 của Vera Wang có thể không thành công nhưng việc kinh doanh của bà đã đem lại thành công mỹ mãn.

Tuổi 71 của ‘Nữ hoàng váy cưới’ Vera Wang: Độc thân, sở hữu 270 triệu USD và chưa có ý định nghỉ hưu

Thiết kế váy cưới của Vera Wang đã được rất nhiều người nổi tiếng khoác lên mình trong ngày trọng đại và khiến phụ nữ trên khắp thế giới khao khát được làm điều tương tự.

Thành công của Wang đến khá muộn. Bà lớn lên trong một gia đình nhập cư gốc Hoa giàu có ở Manhattan. Năm 7 tuổi, bà bắt đầu trượt băng nghệ thuật. Tuy nhiên, sau nỗ lực tham dự Olympic bất thành, bà chuyển sự chú ý sang niềm đam mê khác là thời trang.

Wang có 17 năm làm việc tại tạp chí Vouge cho đến khi "thua" Anna Wintour trong việc giành vị trí tổng biên tập. Sau đó, bà kết hôn ngay trước sinh nhật lần thứ 40, với giám đốc máy tính Arthur Becker (hiện đã ly hôn).

Trớ trêu thay, Wang không tìm được chiếc váy cưới ưng ý. Trong khi cha của bà nhận ra đây là một cơ hội kinh doanh tốt thì bà vẫn khá do dự.

Nữ doanh nhân chia sẻ: "Tôi nghĩ có lẽ đã quá muộn để khởi nghiệp. Dù vậy, cha tôi vẫn khuyến khích và thậm chí cho tôi tiền để mở cửa hàng đầu tiên ở New York năm 1990.

Tuổi 71 của ‘Nữ hoàng váy cưới’ Vera Wang: Độc thân, sở hữu 270 triệu USD và chưa có ý định nghỉ hưu - Ảnh 1.

Tôi đã suy nghĩ hàng triệu lần rằng tại sao mình lại làm điều này. Nhưng cũng có lúc tôi cảm thấy may mắn vì được làm điều mình yêu thích và học những bài học mới với tư cách là một nhà thiết kế và một doanh nhân".

Ngày nay, cửa hàng đồ cưới Vera Wang đã có mặt ở London, Tokyo và Sydney. Thương hiệu của bà cũng mở rộng sang quần áo may sẵn, trang sức, kính mắt, giày dép, nước hoa và đồ gia dụng.

Nói về công việc kinh doanh, Wang cho biết: "Tôi là chủ sở hữu duy nhất". Theo thống kê của Forbes, khối tài sản của "nữ hoàng váy cưới" năm 2020 trị giá 270 triệu USD.

Cuộc hôn nhân ở tuổi 40 của Vera Wang có thể không thành công nhưng việc kinh doanh của bà đã đem lại thành công mỹ mãn. Ở tuổi 71, Wang trông vẫn khá trẻ so với tuổi. Bà tiết lộ rằng mình chưa có kế hoạch nghỉ hưu. Tháng 2 vừa qua, bà tung ra thị trường một dòng rượu vodka phiên bản giới hạn.

Mới đây, Wang đã có một số chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với CNBC:

Về thành công

"Tôi không có một cuộc sống cân bằng và toàn diện. Công việc là toàn bộ cuộc sống của tôi. Nó khiến tôi say mê và cả sợ hãi, căng thẳng. Tuy nhiên, sự nghiệp đã giúp tôi có một cuộc sống viên mãn".

Về động lực

"Khi nhận ra mình thất bại , bạn chỉ cần học cách buông bỏ. Dù vậy, điều này có vẻ còn khó thực hiện hơn. Đối với tôi, thời trang là niềm đam mê lớn thứ hai sau trượt băng.

Tôi từng nói với cha rằng mình cần một lý do để thức dậy mỗi sáng, một lý do để cảm thấy bị thôi thúc, phấn khích, hi vọng hay thậm chí là sợ hãi. Vì vậy, tôi đã làm việc tại Vouge.

Nhưng một lần nữa, tôi lại cảm thấy hụt hẫng. Trước đó, tôi không thể tham gia Olympic và giờ là không trở thành tổng biên tập Vouge. Tôi đã đổ lỗi cho bản thân nhưng sau đó lấy đây làm động lực để bước tiếp".

Về sức khỏe

"Điều quan trọng thứ hai, sau công việc của tôi, chính là giấc ngủ. Trên thực tế, thứ giúp bạn trẻ trung là trí não và tinh thần của bạn. Tôi cho rằng nó quan trọng hơn so với việc chế độ ăn kiêng hoặc lao đầu vào tập luyện".

Tuổi 71 của ‘Nữ hoàng váy cưới’ Vera Wang: Độc thân, sở hữu 270 triệu USD và chưa có ý định nghỉ hưu - Ảnh 2.

Lời khuyên cho giới trẻ

"Mọi người thường bảo tôi không được làm thế này hay thế kia. Chỉ vì họ chống lại điều đó không có nghĩa là bạn không nên thực hiện. Hối tiếc còn tệ hơn rất nhiều so với việc chưa từng cố gắng hay thất bại. Lời khuyên của tôi dành cho giới trẻ là ‘Hãy bắt đầu’, dù đó chỉ là một sở thích hay việc kinh doanh nhỏ lẻ".

Nguồn: CNBC

 

 

Mộc Tiên