clock

CEO Thế Giới

15:56 15-09-2022

Tỷ phú Ấn Độ giàu nhanh, vượt cả ông chủ Amazon

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đã trở thành người giàu thứ 3 thế giới trong một thời gian ngắn vào chiều qua khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên 150,6 tỷ USD trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Ông Adani đã vượt qua người sáng lập kiêm chủ tịch Amazon Jeff Bezos khi tài sản của ông chủ gã khổng lồ thương mại Mỹ giảm gần 10 tỷ USD xuống còn 150,2 tỷ USD do giá cổ phiếu bốc hơi 7% sau tin lạm phát Mỹ tiếp tục "nóng" hơn dự báo.

Khoảng cách chênh lệch về giá trị tài sản ròng giữa hai tỷ phú quá hẹp nên vị trí của họ trong bảng xếp hạng tỷ phú có thể thay đổi một lần nữa trong tương lai gần.

Tài sản của vị tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Gautam Adani đã tăng gần gấp 3 lần kể từ năm ngoái (Ảnh: Getty).

Trên bảng xếp hạng tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, tỷ phú Elon Musk vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu bảng với giá trị tài sản 256,6 tỷ USD, đứng thứ 2 là ông trùm thời trang người Pháp Bernard Arnault với 165,3 tỷ USD.

Tài sản của vị tỷ phú giàu nhất Ấn Độ và là người giàu nhất châu Á đã tăng gần gấp 3 lần kể từ năm ngoái, khi cổ phiếu của các công ty mà ông làm chủ đã tăng vọt nhờ sự mở rộng nhanh chóng trong bối cảnh giá năng lượng tăng. Ông trùm cơ sở hạ tầng Ấn Độ này hiện đang sở hữu 6 công ty đại chúng mang tên ông và hoạt động trong các lĩnh vực như điện, năng lượng xanh, khí đốt cảng,…

Hồi tháng 2 năm nay, ông đã trở thành người giàu nhất châu Á khi vượt qua tỷ phú người đồng hương Mukesh Ambani, người hiện đang có giá trị tài sản ròng 90,1 tỷ USD và xếp vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng của Forbes

Xem thêm: Giá thanh long tăng cao

Trong khi đó, giá trị tài sản của ông Bezos đã giảm 20% kể từ tháng 4 khi cổ phiếu của Amazon giảm dưới áp lực tăng trưởng doanh thu chậm lại, trong khi chi phí tăng và lãi suất cao hơn.

Chứng khoán Mỹ đã có một phiên giảm mạnh hôm 13/9 sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy lạm phát tại Mỹ cao hơn dự báo, chỉ số giá tiêu dùng tăng 8,3% trong tháng 8, giảm nhẹ so với mức 8,5% trong tháng 7.

Trong 6 tháng đầu năm nay, Amazon đã báo lỗ 5,8 tỷ USD, so với mức lãi 15,8 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu đạt 237,7 tỷ USD, tăng 7,2% so với mức 221,6 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Theo Dân Trí