clock

Thị Trường

09:06 28-03-2023

Vé máy bay dịp 30/4 - 1/5 cao kỷ lục, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM tới các địa điểm du lịch đều ghi nhận mức cao kỷ lục, nhiều chuyến đã thông báo hết vé.

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số trang web bán vé của các hãng bay nội địa, giá vé máy bay một số chặng từ Hà Nội và TP.HCM đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang… đang tăng mạnh, dao động trong khoảng từ 3 – 5,5 triệu đồng (bao gồm thuế phí), cá biệt, có chặng còn tăng mạnh tới hơn 13 triệu đồng.

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội – Phú Quốc khởi hành ngày 27/4 và về ngày 2/5, tại Vietnam Airlines mức giá thấp nhất là hơn 7,5 triệu đồng/vé khứ hồi, Bamboo Airways là hơn 6,3 triệu đồng/vé khứ hồi và giá vé của Vietjet Air thấp nhất gần 6 triệu đồng/vé khứ hồi.

Tuy nhiên, với chặng bay này nhiều hệ thống đã đưa ra thông báo hết vé, đặc biệt là những khung giờ đẹp. Đáng chú ý, giá vé hạng thương gia của chặng đường này còn tăng vọt lên tới 13,228 triệu đồng/vé - đắt ngang ngửa giá vé dịp Tết.

Vé máy bay dịp 30/4 - 1/5 cao kỷ lục, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Giá vé hạng thương gia chặng Hà Nội - Phú Quốc cao kỷ lục hơn 13 triệu đồng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, xuất phát từ TP.HCM, giá vé đi Phú Quốc theo lịch bay trên rẻ nhất đang ở mức 3,1 triệu đồng từ Vietjet Air. Hành khách cũng có thể lựa chọn chuyến bay của Vietravel Airlines với giá 3,5 triệu đồng và Bamboo Airways là 3,8 triệu đồng.

Tương tự, với hành trình Hà Nội - Nha Trang khởi hành ngày 28/4 và quay về ngày 3/5, Vietnam Airlines có giá thấp nhất hơn 7,16 triệu đồng/vé khứ hồi; Bamboo Airways thấp nhất gần 6,5 triệu đồng/vé khứ hồi; Vietjet Air thấp nhất khoảng 5,85 triệu đồng/vé khứ hồi…

So với ngày thường, giá vé máy bay đang cao chót vót, tăng tới vài triệu đồng.

Chia sẻ với phóng viên, nhiều đại lý cho biết, kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài 5 ngày dẫn đến nhu cầu đi lại của người dân tăng cao – tình trạng khan vé cũng vì thế mà xảy ra. Càng sát ngày nghỉ lễ, giá sẽ càng tăng cao, thậm chí chạm ngưỡng kỷ lục. Đồng thời, dù chấp nhận mức giá cao nhưng chiếc vé này cũng không dễ mua được bởi các chuyến bay hầu hết đã trong tình trạng kín chỗ.

 
Vé máy bay dịp 30/4 - 1/5 cao kỷ lục, có chặng vọt lên hơn 13 triệu đồng - Ảnh 2.

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nhiều hãng máy bay đã thông báo cung ứng thêm chỗ và chuyến bay trong 7 ngày từ 28/4 đến 4/5.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) cho biết nhóm đã tăng cường khai thác tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế tăng gần 35% so với cùng kỳ năm trước. Từ ngày 24/4 - 4/5, Vietnam Airlines Group tăng tải trên 8 đường bay, gồm giữa Hà Nội với Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc và giữa TP Hồ Chí Minh với Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc. Mức tăng mạnh nhất là đường bay TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng với việc bổ sung 46 chuyến bay, tiếp theo là Hà Nội - Đà Nẵng 40 chuyến bay, Hà Nội - Nha Trang 38 chuyến bay, thành phố Hồ Chí Minh - Nha Trang 26 chuyến bay,…

Bamboo Airways cũng thông báo dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa, trong đó, tập trung vào đường bay Hà Nội - TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng, các đường bay đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn…, các tuyến bay đi/đến địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Vietjet Air thông báo tăng 152 chuyến bay mỗi ngày, cung cấp 27.600 chỗ cho hành khách đến các điểm du lịch như Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc, Đồng Hới...