clock

Công Nghệ

11:56 15-11-2022

Ví điện tử Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam, chấp nhận thẻ nhiều ngân hàng

Ngày 15-11, Google thông báo dịch vụ Google Wallet chính thức có mặt tại Việt Nam với hứa hẹn cung cấp trải nghiệm thanh toán an toàn, đơn giản và hữu ích hơn cho mọi người, hỗ trợ lưu trữ thông tin các sản phẩm và dịch vụ số như vé máy bay.

Chủ thẻ thanh toán có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị đeo Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Cụ thể, bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của các ngân hàng như ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị Wear OS. Trong những tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như chủ thẻ Mastercard của một số ngân hàng có thể thêm thẻ thanh toán của họ vào Google Wallet.

Ông Chen Way Siew, trưởng nhóm phát triển đối tác của Google Wallet, Google châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: "Google Wallet rất dễ sử dụng vì bạn không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Google Wallet hoạt động như một công cụ lưu trữ kỹ thuật số chứa các phiên bản điện tử của các sản phẩm hiện vật trong chiếc ví cầm tay của bạn, chẳng hạn như thẻ thanh toán. Chỉ cần thêm thẻ thanh toán vào Google Wallet là bạn có thể chạm để thanh toán an toàn tại các cửa hàng và mua sắm trực tuyến".

Ngoài việc lưu trữ và truy cập thẻ thanh toán, người dùng có thể thêm vào vé máy bay của AirAsia. Khi lưu vé máy bay trong Google Wallet, người dùng còn được thông báo về những thay đổi về thời gian khởi hành cũng như cổng ra máy bay để đảm bảo việc lên máy bay của họ suôn sẻ.

Hơn thế nữa, người dùng còn có thể chạm và thanh toán một cách an toàn và bảo mật bằng Google Wallet trong các chuyến du lịch nước ngoài mà không cần thẻ vật lý.