clock

Doanh Nghiệp

01:23 16-01-2019

VinFast có thể làm xe bán tải nếu người Việt yêu thích, cạnh tranh Ford Ranger

Trong bảng bình chọn thiết kế mà VinFast đưa ra, một bản phác thảo xe bán tải xuất hiện ở phân khúc D.

Mẫu bán tải xuất hiện trong bảng bình chọn cho phân khúc SUV hạng D.

Một mẫu bán tải âm thầm xuất hiện trong bảng bình chọn SUV hạng D mà VinFast mới công bố.

Đây là 1 trong 35 bản phác thảo của chương trình "Chọn xế yêu cùng VinFast" lần thứ 3, sẽ được chọn lọc theo ý kiến người tiêu dùng để chốt lại những thiết kế được ưu ái nhất và áp dụng vào sản phẩm thực tế.

Nằm ở hạng D, mẫu bán tải của VinFast sẽ là đối thủ của những mẫu Ford Ranger hay Toyota Hilux. Nếu như VinFast mua công nghệ của GM áp dụng lên xe, tương tự những gì mà hãng xe Việt làm với mẫu Fadil, không loại trừ khả năng xe bán tải của VinFast được phát triển trên khung gầm Chevrolet Colorado.

VinFast mô tả mẫu xe bán tải này là chiếc xe được phát triển dựa trên đặc thù địa lý Việt Nam, phù hợp với mọi địa hình và điều kiện thời tiết. Các đèn hậu có thiết kế đồng nhất với thiết kế lưới tản nhiệt phía trước. Thanh trang trí nóc được tích hợp trong hình khối của thân xe.

Bản phác thảo xe bán tải VinFast cho thấy thiết kế khá hầm hố.

Bản phác thảo cho thấy thiết kế vuông vức của mẫu bán tải. Phần đầu xe được tạo hình chữ V ở lưới tản nhiệt. Đèn định vị ban ngày đặt cao, còn đèn chiếu sáng dưới thấp, tương tự Mitsubishi Triton 2019.

Ví dụ về một chiếc Chevrolet Colorado cabin đơn.

Đèn hậu nối liền 2 bên và chụm lại ở logo VinFast đặt giữa. Kiểu dáng sang trọng khiến người ta liên tưởng đến một chiếc Mercedes-Benz X-Class phát triển từ Nissan Navara.

Đáng chú ý, VinFast có tính tới kiểu bán tải cabin đơn, thay vì chỉ có cabin đôi như tất cả mẫu xe đang được bán trên thị trường Việt Nam.

Điều đó thể hiện qua đoạn mô tả "cabin dài hoặc ngắn tùy chọn cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau". Tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia hay Thái Lan, bán tải cabin đơn không khó để bắt gặp.

 

Một mẫu xe VinFast mới nằm trong phân khúc D sẽ là SUV hay bán tải còn phụ thuộc vào lượng bình chọn của người tiêu dùng.

 
 

theo Trí thức trẻ