clock

Doanh Nghiệp

21:41 23-09-2020

Women Can Do – Dự án khởi nghiệp hỗ trợ hàng triệu phụ nữ mong muốn được “khẳng định nữ quyền”

Không còn thu mình trong vỏ bọc gia đình, phụ nữ ngày nay luôn khẳng định "bản lĩnh phái đẹp", nỗ lực tạo ra bản sắc riêng từ trí tuệ đến vẻ đẹp bên ngoài.

Phụ nữ và đặc quyền thời 4.0 là đảm việc nước giỏi việc nhà

Giỏi việc nước, đảm việc nhà, họ vừa là người "giữ lửa" trong gia đình, đồng thời vừa có những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Trước xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội. 

Thời cuộc mở ra nhiều cơ hội, họ luôn cầu tiến, sẵn sàng học hỏi và kiên trì, suy nghĩ đột phá, tạo bàn đạp thúc đẩy phát triển bản thân. Họ luôn chủ động, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, biết lựa chọn cuộc sống hạnh phúc mà không cần phụ thuộc.

Women Can Do mang đến cơ hội hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp

Tại ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp 22.09.2020 vừa qua, TNI – KING COFFEE đã mang dự án "Women Can Do"đến với các chị em phụ nữ miền Bắc những góc nhìn, xu hướng mới cho những ai có mong muốn khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp, tự chủ cuộc sống và công việc của mình.

Chương trình đã thu hút được khá nhiều các chị em phụ nữ tham gia. Ai ai cũng hào hứng và mong muốn được "định vị bản thân" qua những chiến dịch hành động cụ thể. Vậy thì tại sao không lựa chọn Wehome café làm điểm đến mới cho những thành công trong tương lai.

Women Can Do – Dự án khởi nghiệp hỗ trợ hàng triệu phụ nữ mong muốn được “khẳng định nữ quyền” - Ảnh 1.

TNI – KING COFFEE chính thức ký kết với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, khởi động dự án "Women Can Do".

"Women Can Do" là dự án phát triển chiến lược mà khi tham gia, TNI KING COFFEE sẽ đồng hành và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - dựa theo khuôn khổ Đề án quốc gia 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương. 

Đây là dự án được triển khai bởi Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam và công ty TNI KING COFFEE.

Women Can Do – Dự án khởi nghiệp hỗ trợ hàng triệu phụ nữ mong muốn được “khẳng định nữ quyền” - Ảnh 2.

Cũng trong chương trình, TNI KING COFFEE đã trao tặng 6 xe Wehome Café, với tổng giá trị lên đến 240 triệu đồng.

Thông qua dự án này, TNI KING COFFEE cùng CEO Lê Hoàng Diệp Thảo mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cho ít nhất 100.000 phụ nữ ở khắp các vùng miền, giúp các chị em có cơ hội khởi nghiệp bằng nhiều mô hình kinh doanh, bắt đầu từ số vốn 5 triệu đồng.

Khởi nghiệp tự tin, cân bằng quyền lực, giảm thiểu áp lực mưu sinh

Trước xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, phụ nữ tiếp tục phát huy và khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với sự phát triển của xã hội. Thời cuộc mở ra nhiều cơ hội, họ luôn cầu tiến, sẵn sàng học hỏi và kiên trì, suy nghĩ đột phá, tạo bàn đạp thúc đẩy phát triển bản thân. Họ luôn chủ động, biết đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình, biết lựa chọn cuộc sống hạnh phúc mà không cần phụ thuộc.

Women Can Do – Dự án khởi nghiệp hỗ trợ hàng triệu phụ nữ mong muốn được “khẳng định nữ quyền” - Ảnh 3.

Buổi chiều cùng ngày là buổi tọa đàm triển khai chương trình hợp tác "Women Can Do"

Phụ nữ luôn cố gắng, tuy nhiên, để phát huy hết vai trò của mình, họ cần lắm sự hỗ trợ tích cực từ phía gia đình và xã hội. Thực tế, nhiều người vẫn chưa nhận thức được, thậm chí có thái độ không chấp nhận vai trò, vị trí của phụ nữ. 

Nhiều người vẫn cho rằng: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Để hiểu và giúp đỡ phụ nữ, đàn ông trong gia đình cần có tư duy đổi mới, có tri thức và nhận thức tầm quan trọng của phụ nữ trong xã hội hiện đại. Hãy cùng chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình; chia sẻ việc nhà, tạo cơ hội để phụ nữ có nhiều thời gian hơn để chú tâm vào các hoạt động khác.

Women Can Do – Dự án khởi nghiệp hỗ trợ hàng triệu phụ nữ mong muốn được “khẳng định nữ quyền” - Ảnh 4.

Chiến dịch "Women Can Do" dưới sự chấp thuận của Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã chính thức được lăn bánh.

CEO Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ: "Phụ nữ cũng phải luôn yêu thương mình, mạnh mẽ mới có thể giúp được chồng, con. Bởi vì một người yếu đuối sẽ dễ gục ngã nhất khi gặp khó khăn. Chúng ta sẽ đồng hành cùng nhau, để vượt qua những rào cản vốn trở thành định kiến để phát triển và thành công hơn. 

Chiến dịch Women Can Do dưới sự chấp thuận của Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đã chính thức được lăn bánh. Chúng tôi mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hành trình của Women Can Do, để từ đó hoàn thành mục tiêu 100,000 phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng thời, TNI – KING COFFEE dành sự trân trọng đến Trung Ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để TNI KING COFFEE và Women Can Do được diễn ra thành công."

CEO Lê Hoàng Diệp Thảo tin chắc rằng, khi có TNI – KING COFFEE đồng hành và phát triển sẽ từng bước thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần, tiềm năng, sức sáng tạo, giúp hội viên, phụ nữ khởi nghiệp bằng hàng loạt các chính sách hỗ trợ vốn tài chính và vốn phi tài chính.