clock

Doanh Nghiệp

10:26 02-02-2021

Xuất hiện “em trai" thất lạc của Phúc Long giữa tin đồn đổi chủ: Bồn cầu dát vàng, gom hết tinh hoa giới trà đem về

Nhiều khách hàng không khỏi bối rối về nguồn gốc thực sự của người "em trai" này trong khi Phúc Long chưa có phản hồi chính thức.

Gần đây, giới thạo tin đang truyền tai nhau nghi vấn chuỗi trà - cà phê Phúc Long đang được một đại gia bán lẻ hỏi mua. Chưa biết thực hư ra sao thì một cửa hàng tự xưng là "em trai" của Phúc Long bỗng xuất hiện khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

"Bộ công thức của Phúc L. đạt chuẩn ngon vì: 30% là được thừa hưởng từ công thức của Phúc Long, 70% là công thức được Phúc L. sáng tạo nên và gom tất cả các món có tên tuổi ở các chuỗi trên toàn Việt Nam đưa về", nguyên văn lời giới thiệu được cho là của cửa hàng này.

Xuất hiện “em trai thất lạc của Phúc Long giữa tin đồn đổi chủ: Bồn cầu dát vàng, gom hết tinh hoa giới trà đem về - Ảnh 1.

Bức ảnh được cho là được chụp tại cửa hàng trà - cà phê Phúc L.

Theo thông tin trên fanpage chính thức của Phúc L., thương hiệu trà - cà phê này mới chỉ khai trương được vài tháng, có địa chỉ tại phường Phú Nhuận Huế, Thừa Thiên Huế.

Không gian quán khá rộng, được thiết kế với màu xanh chủ đạo - tương tự như màu xanh thương hiệu của Phúc Long. Không những thế, từ logo, cốc đĩa đến đồng phục cũng na ná, nếu nhìn qua rất dễ lầm tưởng đây là một chi nhánh của Phúc Long - tên tuổi nức tiếng Sài Gòn với tuổi đời 63 năm.

Thực đơn của quán Phúc L. có đến vài chục món, cũng được chia làm 2 nhóm chính là trà và cà phê. Trong đó, nhiều thức uống tương tự với thực đơn của Phúc Long, kể cả các món được coi là "signature" như Trà ô long, Trà đào sữa,...

Thậm chí, có hẳn một món mang tên "Trà đào Phúc Long" bên cạnh đồ uống mang thương hiệu của quán - "Trà đào Phúc L.". Tuy nhiên, mức giá tại đây thấp hơn một chút so với thương hiệu Phúc Long.

Xuất hiện “em trai thất lạc của Phúc Long giữa tin đồn đổi chủ: Bồn cầu dát vàng, gom hết tinh hoa giới trà đem về - Ảnh 2.

Thực đơn tại quán Phúc L. có nhiều điểm tương đồng với Phúc Long.

Bên cạnh những điểm tương đồng đến kỳ lạ với Phúc Long, cửa hàng ở Thừa Thiên Huế cũng chú trọng việc thiết kế không gian, tạo nên những góc "sống ảo" phục vụ nhu cầu của khách hàng, từ bàn ghế đủ màu sắc, "view" nhìn ra đường lớn đến nhà vệ sinh rộng, có bồn cầu dát vàng.

Xuất hiện “em trai thất lạc của Phúc Long giữa tin đồn đổi chủ: Bồn cầu dát vàng, gom hết tinh hoa giới trà đem về - Ảnh 3.
Xuất hiện “em trai thất lạc của Phúc Long giữa tin đồn đổi chủ: Bồn cầu dát vàng, gom hết tinh hoa giới trà đem về - Ảnh 4.

"Phúc L. là em trai của Phúc Long. Sinh sau đẻ muộn nhưng lại rất nhiều món ngon, độc và lạ. Đó là lý do vì sao Phúc L. ra đời", cửa hàng này giới thiệu.

Những điểm tương tự đến bất ngờ và việc tự nhận là "người nhà" với thương hiệu Phúc Long đã khiến không ít khách hàng bối rối về nguồn gốc thực sự của quán Phúc L. này. Hiện Phúc Long chưa có phản hồi chính thức về vấn đề trên.