clock

CEO Việt

08:27 12-01-2021

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi: Tài năng kiếm tiền vượt qua những đau khổ không tưởng tượng nổi

Bà Nguyễn Phương Hằng được người chồng hiện tại - ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) yêu chiều và hết lời ca ngợi. Mới đây người phụ nữ này lên tiếng thừa nhận cậu con trai 29 tuổi của bà (không phải con ông Dũng) chơi cá độ, dính xã hội đen.

Ngày 6/1 vừa qua, trên Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada) - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, CEO của Công ty cổ phần Đại Nam công khai một sự thật đau lòng. Theo lời bà Hằng, con trai bà đã âm thầm chơi cá độ đá banh, vay tiền bạn bè của mẹ và dính vào xã hội đen.

Bà tuyên bố: "Nếu ai giao du với con tôi, rủ rê nó cờ bạc, cho vay theo kiểu xã hội đen thì tôi sẽ mời công an vào cuộc, với bất cứ hình thức nào thì cũng đã vi phạm luật hình sự khi cho vay nặng lãi và tổ chức cờ bạc, chăn dắt con tôi. Dù một đồng tôi cũng sẽ không trả! Tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trước những hành vi con tôi gây ra bởi vì nó đã 29 tuổi".

Ngay sau khi đăng tải thông tin trên, rất nhiều người đã chia sẻ với bà Phương Hằng và cho rằng, phương án giải quyết của bà Phương Hằng là mạnh mẽ, để con đối diện với những sai lầm và đứng lên sau vấp ngã. "Chị quả thật dũng cảm": rất nhiều bình luận tương tự như vậy khi bà Phương Hằng công bố thông tin về con trai.

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi: Tài năng kiếm tiền vượt qua những đau khổ không tưởng tượng nổi  - Ảnh 1.

Thực tế, cuộc đời bà Hằng từng trải qua những quá khứ đau buồn và vượt qua một cách mạnh mẽ.

Quá khứ nhiều đau thương với 2 người chồng cũ: Từng bị chính em chồng cưỡng bức, vạch mặt người chồng thứ hai

Năm 16 tuổi, bà Hằng sang Canada sinh sống và kết hôn cùng người chồng Trung Quốc đã có con trai. Người chồng này sau đó mất và để lại tài sản trị giá 18 triệu đôla Mỹ.

Mẹ chồng bà Hằng là một người Hoa, muốn bà lấy người em chồng, nhưng Hằng không chấp nhận. Một đêm, bà Hằng đang ngủ, người em chồng với sự đồng lõa của bố mẹ, xông vào phòng cưỡng bức chị dâu. Bà Hằng chống cự, và kêu cảnh sát tới can thiệp.

Sau sự việc đó, bà Hằng thanh lý hết tài sản, gom 18 triệu đôla, đưa con về Việt Nam thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, trồng cao su, và mở siêu thị thời trang. Theo lời bà kể, bà là một nhà kinh doanh bất động sản, bắt đầu ra đời kiếm tiền từ năm 25 tuổi. Bà cũng là người gặp may mắn trên thương trường, chưa từng thất bại lần nào.

Sau đó, bà Hằng kết hôn với ông Trần Văn Thìn. Hai người đã đăng ký kết hôn tháng 10/2006 và có một con gái chung. Tuy nhiên ngày 10/1/2008, TAND quận Tân Bình có quyết định công nhận sự thuận tình ly hôn giữa ông Thìn và bà, giao bà Hằng được trực tiếp nuôi con chung. Về tài sản chung, hai bên tự thỏa thuận.

Sau khi chia tay chồng cũ 1 thời gian, ngày 8/6/ 2010, bà Hằng tổ chức đám cưới với ông Huỳnh Uy Dũng, ông chủ của khu du lịch tâm linh lớn nhất Việt Nam. Lễ cưới sang chảnh chính thức được diễn ra tại Thành Đại Nam vào ngày 8/6/2010. Cặp đôi có con chung vào năm 2012 - Huỳnh Hằng Hữu.

 
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi: Tài năng kiếm tiền vượt qua những đau khổ không tưởng tượng nổi  - Ảnh 2.

Nói về người chồng thứ 2, sau khi kết hôn với ông Huỳnh Uy Dũng, bà Hằng bị ông Thìn làm phiền về cả tinh thần lẫn vật chất, bà bắt đầu tranh chấp tài sản với ông Thìn. Bà Hằng đã vạch mặt ông Thìn vì ông Thìn đã tung những tin đồn ác ý dồn vào bà và ông Dũng, sự việc này đã khiến dư luận một phen xôn xao.

Đầu năm 2013, bà Nguyễn Phương Hằng cũng từng khiến dư luận một phen xôn xao khi đứng ra vạch mặt chồng cũ, chính là người đứng sau những tin đồn ác ý dồn vào bà và chồng mới Huỳnh Uy Dũng. Sau khi kết hôn với đại gia Huỳnh Uy Dũng, dường như bà Hằng luôn bị chồng cũ làm phiền và gây thiệt hại cả về tinh thần lẫn vật chất. Chính vì lẽ đó mà bà chủ động đứng ra "vạch mặt" chồng cũ 2 lần.

Bao sóng gió, bà Hằng và ông Dũng cùng nhau vượt qua.

Tình yêu với ông Huỳnh Uy Dũng 

Tháng 05/2020, ông Dũng bất ngờ tuyên bố sẽ lui về làm công tác từ thiện, mọi quyền lực sẽ trao lại cho vợ ông là bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, bà Hằng sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc Điều hành CTCP Đại Nam. Tuy vậy, trên website của công ty này, ông Dũng vẫn giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty.

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi: Tài năng kiếm tiền vượt qua những đau khổ không tưởng tượng nổi  - Ảnh 3.

Tại buổi lễ công bố thông tin trên, bà Hằng với hình ảnh một người vợ tài sắc vẹn toàn được ông Huỳnh Uy Dũng giới thiệu đến toàn thể Công ty, hết lời khen ngợi và tự hào. Đó cũng chính là một trong những lý do bà được cán bộ nhân viên nơi đây một lòng tin tưởng, bên cạnh tài năng, sự thông minh vốn có của bà.

"Phải nói tôi vô cùng may mắn đã tìm thấy một tri kỷ, tri ân, một người rất thông minh và bản lĩnh, chính là vợ tôi hiện nay (Nguyễn Phương Hằng), đã sát cánh cùng tôi trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời. Chính vợ tôi đã thức tỉnh tôi, khóc thay cho tôi và sắp xếp cùng tôi tìm một lối ra trong danh dự.

Vợ tôi đã làm giúp tôi 3 điều mà tôi và mọi người đã từng biết về tôi phải công nhận: Điều thứ nhất, dẹp được chuyện mê tín của tôi. Điều thứ hai, khai trương Đại Nam. Nếu để đến năm 2012 thì chắc chắn Đại Nam sẽ chỉ là một đống sắt vụn trong bối cảnh tình hình kinh tế suy thoái như hiện nay. Điều thứ ba, xóa hết nợ nần, sống trong thanh thản và danh dự", Ông Dũng chia sẻ.

Chia sẻ về người chồng của mình, bà Hằng cho biết: "Tôi không dám đòi hỏi sự công bằng bởi ai sinh ra và lớn lên cũng mưu cầu hạnh phúc, và sự thật ai chẳng có ‘những phút giây ngoài chồng, ngoài vợ’ – như lời của một nhà thơ đã nói. Có những người họ dùng lý trí để chế ngự và bóp chết tình cảm ấy, nhưng có những người như tôi và anh Dũng dám sống thật một lần cho mình thì cái giá phải trả là điều tất nhiên. Cái giá của tình yêu đích thực đắt lắm!".

Cùng sát cánh cùng chồng làm thiện nguyện

Vợ chồng ông Dũng – bà Hằng đã sáng lập nên Qũy từ thiện Hằng Hữu vào năm 2014, bà Hằng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại đây, với tâm nguyện dùng tất cả lợi nhuận thu được từ hoạt động của khu du lịch và trường đua quốc tế Đại Nam trong 16 năm từ 2014 đến 2030 để tài trợ cho chương trình tầm soát và mổ tim cho trẻ em nghèo ở Việt Nam.

"Làm từ thiện, chia sẻ giúp đời là điều mà tôi và anh Dũng đã đồng cảm và cùng thực hiện nhiều năm nay. Đó là con đường hạnh phúc mà chúng tôi cảm nhận sâu sắc nhất trong cuộc hôn nhân vốn lắm sóng gió, thăng trầm đã trải qua. Con đường thánh thiện là đích đến giúp chúng tôi cùng thương yêu, thấu cảm lẫn nhau, lấy đó làm nghị lực để động viên nhau đi qua giông bão cuộc đời, chinh phục những thành công. Để rồi, đem những thành quả tích lũy được chia sẻ cho cộng đồng, nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn".

Trước đó, năm 2013, bà cũng đã trao tặng bộ đội Trường Sa vườn cao su 170 tỷ đồng. Đây là tấm lòng bà gửi đến những chiến sĩ Trường Sa đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc.

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò Vôi: Tài năng kiếm tiền vượt qua những đau khổ không tưởng tượng nổi  - Ảnh 4.

Mới đây, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ với báo giới rằng: "Nếu sống được khoảng 30 năm nữa thì mỗi năm tôi sẽ bán đi một vài tài sản tích góp được đem chia cho đời. Ngoài ra, từ 2014 vợ chồng tôi đã lập văn bằng cam kết lợi nhuận của công ty mỗi năm thu được bao nhiêu đều mang làm từ thiện hết luôn năm đó. Năm nào lãi ít thì mình bán nhà, bán tài sản ứng cho năm sau. Tôi đã làm, đã tuyên bố và nhất định không nuốt lời", để khẳng định con đường thiện nguyện mà ông và vợ ông - bà Phương Hằng - theo đuổi.